Sáng ngày 19.4.2015, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Gò Dầu tổ chức lễ Mít tinh diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2015,Với chủ đề “ Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.
Vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động đến sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh chính trị của đất nước. Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Phú Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo huyện Gò Dầu đề nghị các ngành đoàn thể huyện,các xã, thị trấn tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; đối với các cở sở sản xuất, kinh doanh rau, thịt và thực phẩm phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón trong danh mục được phép sử dụng, theo nguyên tắc 4 đúng, sử dựng thức ăn chăn nuôi không chứa chất cấm và nắm vững các quy định về điều kiện vệ cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm; Đối với người tiêu dùng phải biết cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, đấu tranh với các hành vi vi phạm về VSATTP và khai báo, sơ cấp cứu khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.Với mục đích cuối cùng là thực hiện bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng và đáp ứng nhu cầu của xã hội.
Sau lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2015, huyện tổ chức đoàn diễu hành đi bộ qua một số tuyến đường chính trên đại bàn Thị Trấn Gò Dầu.
Công Kha.
Ý kiến bạn đọc