Thực hiện theo kế hoạch (từ 29/8 đến 12/9/2016) Đoàn Thanh, kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện gồm các ngành như: Phòng Kinh tế- Hạ tầng; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Y tề; Trung tâm Y tế; Công an huyện; Đội quản lý thị trường số 01 và Trạm Thú y sẽ tiến hành kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2016 ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gò Dầu. Nhằm để ngăn chặn, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng. Các nội dung kiểm tra bao gồm: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP); chứng nhận tập huấn kiến thức ATVSTP; phiếu khám sức khỏe; giấy chứng nhận tập huấn kiến thức ATVSTP và nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.
Sáng ngày 09.9.2016, Tại thị trấn Gò Dầu đoàn đã tiến hành kiểm tra 4 cơ sở. Trong đó có 03 cơ sở kinh doanh thực phẩm (01 cá viên, bò viên, 01 kinh doanh bánh trung thu và bánh kẹo, 01 bán bánh trung thu thời vụ) và 01 cơ sở sản xuất bánh kem.
Qua kiểm tra, các mặt hàng bánh Trung thu như: Kinh đô, Sơn long Đồng khánh; bánh pía Sóc Trăng đều có nguồn gốc, xuất xứ; còn hạn sử dụng và có giấy công bố sản phẩm kèm theo. Ngoài ra đoàn nhắc nhở: Các cơ sở hàng năm phải đi khám sức khỏe định kỳ; cập nhật kiến thức VSATTP và thường xuyên kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng.
Ý kiến bạn đọc