TẬP HUẤN RÀ SOÁT HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO NĂM 2016.

Thứ sáu - 21/10/2016 16:00 46 0
Ngày 20.10.2016, UBND huyện Gò Dầu phối hợp cùng Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh, tổ chức hội nghị tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016. Cho khoảng 240 đ/c là thành viên Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, tổ rà soát từ huyện đến các xã- thị trấn và ấp, khu phố trên địa bàn huyện Gò Dầu. Tham dự có ông Nguyễn Văn Quá Phó giám đốc Sở LĐTB& XH tỉnh, Bà Trương Thị Phú Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo.

DSCN4565.JPG

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Văn Quá Phó Giám đốc Sở LĐTB& XH tỉnh và ông Hồ Thiên Sơn Trưởng phòng Bảo trợ xã hội (Sở LĐTB& XH tỉnh Tây Ninh), triển khai một số nội dung cơ bản có liên quan đến công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016 như sau: Nghị quyết số 76 ngày 24/6/2014 của Quốc hội về đẩy mạnh mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020; Thông tư số 17 ngày 28.6.2016 của Bộ LĐTBXH v/v hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm theo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020; Kế hoạch số 2806 ngày 4/10/2016 của UBND tỉnh Tây Ninh v/v tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2016 cùng các biểu mẫu và các bảng tổng hợp đặc điểm hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016..

Theo kế hoạch của UBND huyện Gò Dầu tổ chức rà soát hộ nghèo phải được thực hiện từ ấp, đảm bảo tính chính xác, công khai, dân chủ, nghiêm túc, khách quan, công bằng; Đảm bảo thực hiện đúng quy trình, thủ tục hồ sơ rà soát, công nhận hộ nghèo, hộ thoát nghèo và báo cáo kết quả theo đúng quy định.

Qua tập huấn, các xã- thị trấn trên địa bàn huyện Gò Dầu, sẽ tiến hành công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ năm 2016 từ nay cho đến ngày 15/12/2016. Mục đích của việc rà soát lần này là nhằm để phục vụ cho việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện các chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội năm 2017 và giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện Gò Dầu.