GÒ DẦU TRAO BẰNG KHEN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ TẠI TỊNH XÁ NGỌC THANH TTGD.

Thứ ba - 04/10/2016 15:00 81 0

Chiều ngày 30.9.2016, đ/c Lê Văn Sỹ Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Nguyễn Chín Sớm Trưởng Ban Tuyên giáo cùng lãnh đạo thị trấn Gò Dầu đến Tịnh xá Ngọc Thanh (KP Nội ÔA, thị trấn Gò Dầu) để trao Bằng Khen của Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cho Thượng tọa Nguyễn Văn châu (Pháp danh Thích Minh Hưng) trụ trì Tịnh xá Ngọc Thanh. Đã có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí Minh giai đoạn 2011-2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và Bảo vệ tổ quốc Việt Nam.

Trong 05 năm qua (2011-2015),Thượng tọa Thích Minh Hưng trụ trì Tịnh xá Ngọc Thanh đã phát động trong các vị tăng, ni phật tử của tịnh xá tích cực tham gia hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do chính quyền địa phương phát động. Cụ thể trong thời gian qua đã vận động đóng góp được trên 2,5 tỷ đồng để thực hiện công tác từ thiện xã hội, chăm lo cho người nghèo. Riêng hàng ngày Tịnh xá duy trì bửa cơm từ thiện cho người nghèo với 300 xuất cơm, trong 5 năm qua trị giá 2,7 tỷ đồng; Ngoài ra Tịnh xá còn trợ cấp thường xuyên cho 35 học sinh nghèo số tiền là 315 triệu đồng và giúp đở cho các trường hợp khó khăn neo đơn, già yếu, cơ nhỡ, tàn tật trị giá hơn 200 triệu đồng.

Ngoài việc thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội, Thượng tọa Thích Minh Hưng, thường xuyên tuyên truyền, vận động tín đồ thực hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú, không vi phạm pháp luật, nhất là quan tâm xây dựng gia đình văn hóa, góp phần xây dựng KP văn hóa; thực hiện tốt 6 tiêu chuẩn về xây dựng cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh. Kết quả cuối năm có 100% hộ gia đình phật tử được công nhận đạt chuẩn gia đình văn hóa. Tịnh xá Ngọc Thanh thị trấn Gò Dầu được UBND huyện Gò Dầu công nhận là cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh nhiều năm liền.

Ông Lê Văn Sỹ Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gò Dầu, đã trao Bằng Khen và tiền thưởng của Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cho Thượng tọa Nguyễn Văn châu (Pháp danh Thích Minh Hưng) trụ trì Tịnh xá Ngọc Thanh (KP Nội ÔA, thị trấn Gò Dầu)