Gò Dầu tiếp nhận được 274 đơn vị máu

Thứ năm - 02/02/2023 09:19 167 0
Ngày 02.02, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Gò Dầu phối hợp Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tổ chức hiến máu nhân đạo với chủ đề “Hiến máu đầu Xuân- Nhân lên hạnh phúc” năm 2023.
Gò Dầu tiếp nhận được 274 đơn vị máu

người dân và học sinh tham gia hiến máu.

Buổi hiến máu đã thu hút hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh Trung học phổ thông cùng Nhân dân trong huyện tham gia. Kết quả, Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh đã thu được 274 đơn vị máu, đạt hơn 115% chỉ tiêu huyện đưa ra. Đặc biệt, đợt hiến máu này đã thu hút được trên 100 em học sinh khối 12 của các trường THPT trên địa bàn huyện tham gia.

người dân và học sinh tham gia hiến máu.

Trong nhiều năm qua, huyện Gò Dầu luôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên phong trào hiến máu nhân đạo của huyện ngày càng phát triển, lan tỏa rộng khắp trong các tầng lớp xã hội. Người dân ngày càng hiểu rõ ý nghĩa việc hiến máu nhân đạo là thể hiện nghĩa cử cao đẹp, giúp ích cho xã hội, cứu sống những người bệnh trong lúc hiểm nghèo, đặc biệt đối với những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Kết quả, số người tham gia hiến máu ngày càng đông. Tính từ đầu năm 2023 đến nay, huyện Gò Dầu đã tiếp nhận được 579 đơn vị máu, đạt hơn 25% chỉ tiêu năm 2023.

Tác giả: quản trị, TC