GÒ DẦU SƠ KẾT 10 NĂM XÂY DỰNG NỀN QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Thứ sáu - 13/09/2019 16:00 117 0
Sáng ngày 12.9, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 – 2019. Đến dự có ông Phạm Văn Phỉ- Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị,

Trong 10 năm qua, các cấp lãnh đạo từ huyện đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gò Dầu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và  triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân.

Ủy ban nhân dân huyện đã triển khai đề án xây dựng khu vực phòng thủ; mua sắm, trang bị công cụ hỗ trợ đầy đủ cho lực lượng vũ trang huyện; tổ chức 2 cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, 10 cuộc cấp xã với gần 2.500 lượt người tham gia. Qua diễn tập, đã nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân; phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và điều hành của cả hệ thống chính trị được củng cố, đảm bảo quốc phòng- an ninh tại địa phương.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện đúng theo qui định, đã có gần 2.500 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Sau khi xuất ngủ, đa số các thanh niên đều đăng ký vào ngạch dự bị để xây dựng lực lượng Quân đội vững mạnh. Toàn huyện có gần 1.700 dân quân tự vệ, chiếm 1,17% so với dân số, trong đó có 2 đại đội, 28 trung đội, 72 tiểu đội, 9 khẩu đội và 72 tổ thực hiện luân phiên, biên chế đúng qui định. Ngoài ra, lực lượng Công an huyện đã xây dựng 60 đội tuần tra nhân dân hoạt động trên phạm vi toàn huyện, góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Qua 10 năm, huyện Gò Dầu đã tổ chức 54 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh cho các đối tượng trên địa bàn huyện với gần 3.000 người tam gia, các trường THPT giảng dạy môn giáo dục quốc phòng- an ninh cho gần 34.000 học sinh. Đồng thời, huyện cũng đã cử hàng trăm cán bộ đi tập huấn nâng cao do ngành cấp trên tổ chức đúng theo qui định.

Hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng- an ninh, tạo sức mạnh tổng hợp trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Đến nay, toàn huyện có 52 tổ chức cơ sở đảng, 144 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, với hơn 3.000 đảng viên tham gia sinh hoạt.

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009- 2019.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các cấp cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong lực lượng vũ trang và nhân dân; các lực lượng Quân sự, Công an và các ngành chức năng cần phối hợp chặt chẽ trong công tác quốc phòng toàn dân và chú trọng xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh.