Lãnh án 30 tháng tù vì “ngáo đá”, hủy hoại tài sản

Thứ hai - 04/05/2020 21:00 92 0
BTNO - TAND huyện Gò Dầu vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thái Sơn (33 tuổi, ngụ tại ấp Đá Hàng, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu) về tội “Hủy hoại tài sản”.

Khoảng 1 giờ khuya 26.1.2020, sau khi sử dụng ma túy đá, Sơn đi xe đạp đến nhà ông Lê Bá Thọ (ở cùng ấp Đá Hàng), rồi cởi hết quần áo, leo rào vào bên trong nhà ông Thọ đập phá tài sản, gây hư hỏng 2 khung cửa kính, 2 ti vi Sony loại 32 inch, 1 máy pha cà phê, 3 ghế gỗ căm xe, 2 tấm kính tủ... Tổng giá trị tài sản bị thiệt hại gần 7,5 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Thái Sơn trước tòa.

Ngoài ra, Sơn còn gây thương tích cho bà Võ Thị Ngà (người làm thuê cho nhà ông Thọ). Số tiền điều trị thương tích của bà Ngà hết 1,8 triệu đồng, Sơn đã tác động gia đình bồi thường xong.

Nguyễn Thái Sơn từng có tiền án vào tháng 5.2019, bị TAND huyện Gò Dầu xử phạt 1 năm tù về tội trộm cắp tài sản; tháng 1.2019 Công an huyện xử phạt Sơn 750 ngàn đồng do sử dụng trái phép chất ma túy.

Hành vi của Sơn là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến quyền sở hữu hợp pháp về tài sản của người khác, gây mất trật tự trị an ở địa phương. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thái Sơn 30 tháng tù.

Gia Huấn