GÒ DẦU XÉT DUYỆT TIÊU CHUẨN CÔNG DÂN NHẬP NGŨ VÀ THỰC HIỆN NGHĨA VỤ CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2020.

Thứ năm - 03/10/2019 11:00 161 0
Ngày 03.10.2019 tại Hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn công dân sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020. Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Tâm, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh; đ/c Nguyễn Văn Nhu Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Hà Văn Cung Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch HĐNVQS huyện Gò Dầu chủ trì hội nghị.

DSC03257.JPG

đ/c Hà Văn Cung Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch HĐNVQS huyện Gò Dầu phát biểu kết thúc hội nghị.

Theo số liệu Kết quả xét duyệt tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020 của các xã, thị trấn, trong đợt này có tổng số công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ là   4.955 công dân; không xét và chưa xét tuyển vào quân đội là 130 công dân; Đưa vào xét duyệt hơn 4.800 công dân, trong đó ( Miễn đăng ký NVQS là 39 công dân; miễn gọi nhập ngũ thời bình là 01 công dân; hoãn về sức khỏe 423 công dân; không xét tuyển và chưa xét tuyển do chính trị, đạo đức 130 công dân; hoãn về học vấn 1808 công dân và hoãn về chính sách là 49 công dân). Đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khỏe là 2.345 công dân, trong đó có khoảng 610 công dân có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.

DSC03254.JPG

quang cảnh hội nghị;

Việc xét duyệt tiêu chuẩn nhằm để nắm chắc số lượng, chất lượng công dân trong độ tuổi nhập ngũ làm cơ sở cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020 chặt chẻ, đúng luật và đạt kết quả cao nhất, tạo sự công bằng trong thực hiện Luật NVQS của mọi công dân. Sau đợt xét duyệt, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Gò Dầu tiến hành tổ chức khám sức khỏe; số công dân trúng tuyển được đưa ra bình nghị công khai trong nhân dân để chọn ra những công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ năm 2020.