GÒ DẦU TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM NĂM 2018.

Thứ hai - 08/04/2019 05:00 114 0
Chiều ngày 03.4.2019, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Gò Dầu, tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, ma túy, mua bán người và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) năm 2018, triển khai kế hoạch công tác năm 2019. Đến dự có đ/c Trương Thị Phú Phó chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

Giám đốc CATN tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân;

Trong năm qua, Ban chỉ đạo huyện làm tốt công tác tham mưu Huyện ủy- UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, ma túy, mua bán người, không để tội phạm lộng hành, đảm bảo tình hình An ninh trật tự ở địa phương.

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm phạm về trật tự xã hội và tệ nạn xã hội xãy ra 143 vụ ( tăng 15 vụ so cùng kỳ) đã điều tra làm rõ 118 vụ, 200 đối tượng đạt tỷ lệ 82,5%. Tội phạm về Ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp, trong năm 2018 Công an huyện đã bắt giữ được 24 vụ, 84 đối tượng mua bán, tàng trữ vận chuyển trái phép chất ma túy (tăng 15 vụ, 37 đối tượng). Tang vật thu giữ 0,6899 gam heroin; 86,9129gam Methamphetamine, 12 xe môtô, 21 điện thoại di động, trên 44 triệu đồng và một số vật dụng khác, qua đó đã khởi tố 23 vụ, 29 bị can, xử lý hành chính 58 đối tượng sử dụng ma túy thành tiền là 43,5 triệu đồng.

Đối với công tác thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tồ quốc" trong năm 2018 có nhiều chuyển biến, tiến bộ hơn. Công tác tuyên truyền giáo dục phòng, chống tội phạm trong cơ quan, doanh nghiệp, trường học và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn khu dân cư được tăng cường, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Dịp này Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh và UBND huyện Gò Dầu khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác phòng, chống tội phạm năm 2018.