GÒ DẦU TỔNG KẾT PHỐI HỢP LIÊN NGÀNH LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN NĂM 2017.

Thứ sáu - 08/09/2017 18:00 95 0
Chiều ngày 06.9.2017 tại Phòng họp Huyện ủy, Ban chỉ đạo công tác Vận động quần chúng huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị sơ kết phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận năm 2017. Đến dự có: Ông Lý Trung Đông Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh; Ông Lê Văn Sỹ Phó bí thư Thường Trực Huyện ủy Gò Dầu. Ông Trần Minh Châu Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- Trưởng Ban chỉ đạo.

khen thưởng các tập thể và các nhân.

Qua 10 ngày (từ ngày 16/7- 25/7/2017) phối hợp làm công tác dân vận, huyện Gò Dầu chọn xã Thanh Phước làm điểm tổ chức ra quân, có sự tham gia Đội K71 ( Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh), Đại đội  dân quân cơ động và Công an huyện về làm công dân vận. Đồng thời các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức lễ ra quân phối hợp làm công tác dân vận.

Kết quả các xã, thị trấn trong huyện đã giặm vá  phát hoang 75 tuyến đường liên tổ, ấp với chiều dài hơn 42.000 mét; đào đắp, nâng cấp 25 tuyến đường liên tổ, liên ấp; làm  mới, xi măng hóa 09 tuyến đường; nạo vét mương thoát nước 3 tuyến, với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ Trà Võ xã Thạnh Đức, đài, bia tượng niệm các xã, khu di tích lịch sử căn cứ lõm vùng ruột Huyện ủy Gò Dầu; xây dựng các công trình thắp sáng đường quê, đoạn đường không bóng tối được 26 tuyến, tổng số tiền gần 185 triệu đồng. Kết quả vận động tham gia lao động trên các tuyến đường được  gần 17.000 ngày công lao. Trong đó Đội K71, Đại đội Dân quân cơ động và Công an huyện tham gia gần 800 ngày công. Ngoài ra Ban chỉ đạo xã Thanh Phước, Phước Đông vận động người dân hiến 1.470m2 đất và chặt bỏ các loại cây ăn trái, tháo dỡ hàng rào kiên cố để làm đường với tổng trị giá khoảng 240 triệu đồng.  Xây tặng nhà tình nghĩa, nhà Đại đoàn kết cho gia đình chính sách , nhân dân nghèo được 36 căn nhà và sửa chữa 05 căn với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng; Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho khoảng 2.600 đối tượng gia đình chính sách và người nghèo số tiền gần 410 triệu đồng. Bên cạnh đó là những hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao giữa đoàn viên thanh niên với cán bộ, chiến sĩ Đội K71 và Đại đội dân quân cơ động huyện làm công tác dân vận trên địa bàn các xã trong huyện.

Dịp này UBND Gò Dầu tặng Giấy khen cho 18 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp liên ngành thực hiện công tác dân vận năm 2017.