GÒ DẦU TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA KHEM THƯỞNG NĂM 2015.

Thứ sáu - 01/04/2016 20:40 104 0

Sáng ngày 31.3.2016, huyện Gò Dầu tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2015 và phát động phong trào thi đua năm 2016. Đến dự có ông Nguyễn Thành Nam Phó trưởng ban thi đua khen thường tỉnh TN; ông Lê Văn Sỹ Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Ông Võ Văn Dũng Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Trong năm 2015, Công tác thông tin tuyên truyền về thi đua, khen thưởng được các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Gò Dầu quan tâm, đã tạo được chuyển biến mới trong nhận thức và hành động cho từng cán bộ, công chức góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua thêm sôi nổi nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Riêng về tình hình kinh tế của huyện Gò Dầu tiếp tục phát triển, hoàn thành các chỉ tiêu  phát triển kinh tế- xã hội của huyện đề ra. Ước tổng giá trị sản xuất (theo giá cố định 2010) đạt gần 113% KH tăng hơn 26% so cùng kỳ. Đầu tư Xây dựng cơ bản đạt trên 115% kế hoạch năm, vốn cấp đạy 100% kế hoạch năm. Công tác Thu ngân sách, ước thực hiện trong năm 2015 đồng đạt trên 109% kế hoạch tỉnh, tăng gần 14% so cùng kỳ; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Gò Dầu hoàn thành theo quy định của Bộ tiêu chí quốc gia đến năm cuối 2015 có 20% số xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới tương ứng với 02 xã trên địa bàn huyện, trong đó xã Phước Trạch đạt chuẩn năm 2014, năm 2015 xã Phước Đông cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí, đã hoàn chỉnh hồ sơ gửi về tỉnh chờ công nhận. Các hoạt động văn hóa- xã hội, huy động trẻ 6 tuổi ra lớp 1 đạt 100%; huy động học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 đạt gần 96%. Duy trì chuẩn Quốc gia về công tác Phổ cập giáo dục tiểu học, THCS và công nhận Phổ cập giáo dục mầm non 05 tuổi 9/9 xã- thị trấn; Gia đình văn hóa được duy trì và công nhận đạt gần 85%; khu dân cư ấp văn hóa được công nhận 100% ; xây dựng cơ sở tín ngưỡng- tôn giáo văn minh đạt trên 96%; giải quyết việc làm cho hơn 2800 lao động đạt trên 101% kế hoạch năm, vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa gần 192 triệu đồng, trao tặng 12 căn nhà tình nghĩa.Tình hình an ninh chính trị, Trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; tình hình tai nạn giao thông được kéo giảm về số vụ, số người chết.

Bên cạnh đó huyện Gò Dầu vẫn còn một hạn chế đó là: việc phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến thực hiện chưa đồng bộ, nhất là công tác bồi dưỡng chưa thực hiện tốt. Phong trào thi đua ở cơ sở hiệu quả chưa cao, chưa tạo được động lực và sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức và nhân dân.

Dịp này UBND tỉnh Tây Ninh tặng bằng khen cho 02 cá nhân đã có thành tích hiến đất làm đường Giao thông nông thôn trên địa bàn huyện. UBND huyện tặng danh hiệu Lao động tiên tiến cho 33 tập thể, 182 cá nhân lao động tiên tiến và 17 chiến sĩ thi đua cơ sở.

Công Kha.