Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất Bầu cử đại biểu HĐND Huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ ba - 16/02/2016 15:20 47 0

Chiều ngày 15.02.2016 tại Hội trường Huyện Đoàn Gò Dầu, Ban Thường trực Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng, người được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có ông Lê Văn Sỹ Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Lê Văn Khôi Phó chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Nhu Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Gò Dầu.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe giới thiệu tóm tắt  một số nội dung cơ bản chủ yếu trong Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và Luật bầu cử đại biểu HĐND 2015 của Quốc hội ban hành ngày 25/6/2015 có hiệu lực từ ngày 01/9/2015 và giới thiệu tóm tắt kế hoạch phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của huyện giai đoạn 2016-2021 và dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người tự ứng cử, người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 là 70 vị, gồm các thành phần như: Tổ chức chính trị; Tổ chức chính trị- xã hội; Tổ chức xã hội; Lực lượng Vũ trang; Cơ quan nhà nước, Tôn giáo; Tổ chức kinh tế; Trí thức và MTTQ xã, thị trấn.

Hội nghị đã thảo luận, xem xét và thống nhất 100% về số lượng theo dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người tự ứng cử, người ứng cử được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND. Qua đó sẽ bầu chọn 36 vị vào Hội đồng nhân dân huyện Gò Dầu khóa XI nhiệm kỳ 2016-2021.

Công Kha- Hồng Ân.