PHIÊN HỌP THỨ 5 CỦA ỦY BAN BẦU CỬ HUYỆN GÒ DẦU .

Thứ hai - 25/04/2016 15:00 73 0
Chiều ngày 21.4.2016, tại phòng họp UBND huyện, Ủy ban Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Gò Dầu, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức phiên họp lần thứ 5. Ông Võ Văn Dũng Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng bầu cử huyện chủ trì phiên họp.

Đến nay huyện Gò Dầu đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ 3, có 61 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện để bầu lấy 36 đại biểu và 470 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn để bầu lấy 279 đại biểu. Công tác thông tin tuyên truyền được các cơ quan chức năng chủ động, tích cực thực hiện. Công tác rà soát cử tri được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện đảm bảo việc niêm yết danh sách cử tri  trên địa bàn huyện là 205 điểm đúng thời gian quy định. Trên cơ sở phê chuẩn của huyện, UBND các xã, thị trấn đã quyết định thành lập 82 tổ bầu cử theo đúng luật định. Qua rà soát cử tri hiện nay Gò Dầu có hơn 116.000 cử tri. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, công tác đảm bảo an ninh trật tự đến thời điểm hiện tại được đảm bảo, không phát hiện vần đề bất thường.

Trong thời gian tới UBBC huyện và các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; tổ chức hội nghị ứng cử viên tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử tại các xã, thị trấn; Chuẩn bị phòng bỏ phiếu, thùng phiếu và các điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ công tác bầu cử; công bố và niêm yết danh sách chính thức người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện, xã. Để thực hiện thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức vào ngày 22/5/2016.

Công Kha.