GÒ DẦU VẬN ĐỘNG QUỸ VÌ NGƯỜI NGHÈO GẦN 704 TRIỆU ĐỒNG ĐẠT 117% KẾ HOẠCH NĂM 2016.

Thứ hai - 13/06/2016 16:00 71 0

​​​Tính từ ngày 31/12/2015 đến ngày 30/5/2016, Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Gò Dầu và các xã- thị trấn đã vận động các Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tôn giáo và nhân dân trong và ngoài huyện được tổng số tiền gần 704 triệu đồng đạt trên 117% kế hoạch năm ( trong đó huyện vận động được gần 181 triệu đồng, xã, thị trấn 523 triệu đồng).

Từ nguồn quỹ vận động này, Mặt trận các cấp đã xây tặng 21 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, với tổng số tiền 892 triệu đồng, trong đó các gia đình đóng góp thêm là 75 triệu đồng. Riêng trong tháng 6/2016 MTTQVN xã Hiệp Thạnh xây tặng 01 căn nhà đại đoàn kết với số tiền là 37 triệu đồng. Ngoài ra MTTQ tỉnh, huyện tiếp tục triển khai nhân rộng Đề án hỗ trợ vốn cho hộ nghèo sản xuất, chăn nuôi ở 3 xã là Phước Trạch, Phước Thạnh, Hiệp Thạnh số tiền 1,2 tỷ đồng (vốn tỉnh 500 triệu đồng, vốn huyện 700 triệu đồng).

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2016 Mặt trận tổ quốc các cấp còn phối hợp các tổ chức thành viên và chính quyền cùng cấp vận động quyên góp tiền, quà để hỗ trợ người nghèo. Kết quả toàn huyện đã vận động và tặng  gần 5.800 phần quà cho hộ hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, người tàn tật, trẻ em mồ côi, người khuyết tật với tổng trị giá trên 1,8 tỷ đồng.