HĐND huyện Gò Dầu khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp lần thứ nhất bầu các chức danh chủ chốt HĐND và UBND

Thứ năm - 01/07/2021 00:00 93 0

33.JPG

Sáng ngày 28/6/2021 Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Gò Dầu khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp lần thứ nhất. Đến dự có ông Nguyễn Thành Tâm- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Hùng- Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Lê Thành Công - Bí thư Huyện ủy Gò Dầu.

Kỳ họp đã tiến hành bầu các chức danh đối với HĐND huyện, UBND huyện và bầu lãnh đạo 2 Ban HĐND huyện, Hội thẩm nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026. Kết quả, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy được bầu giữa chức vụ chủ tịch HĐND huyện, bà Vương Thị Thúy Oanh tái cử chức vụ phó chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Nhu tái cử chức vụ chủ tịch UBND huyện, bà Trương Thị Phú tái cử chức vụ phó chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026.

34.JPG

đại biểu dự kỳ họp;

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe các báo cáo của UBND huyện, báo cáo của Thường trực HĐND 2 Ban HĐND huyện về kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2021; thông báo của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền và các báo cáo của 1 số ngành bảo vệ Pháp luật. Đồng thời, kỳ họp cũng đã thông qua 5 Nghị quyết HĐND về kế hoạch tổ chức các kỳ họp, chương trình giám sát, điều chỉnh dự toán Ngân sách 6 tháng đầu năm 2021 và phê chuẩn quyết toán Ngân sách năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19, kinh tế của huyện vẫn phát triển ổn định. Các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh thực hiện đạt kết quả theo kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt gần 19.000 ha, đạt trên 78% kế hoạch, giảm 3% so cùng kỳ. Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước đạt 50,7% so dự toán tỉnh, chi ngân sách hơn 210 tỷ đồng, đạt hơn 52% so dự toán huyện. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt, đảm bảo cuộc sống của người dân.