THẠNH ĐỨC THI CÔNG TUYẾN ĐƯỜNG XANH- SẠCH- ĐẸP.

Thứ hai - 25/12/2017 15:00 83 0
Ngày 21.12.2017, Ủy Ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, Phối hợp cùng Chùa Bảo Pháp xã Thạnh Đức tiến hành thi công tuyến đường xanh- sạch- đẹp.

Ra quân thi công ttuyến đường xanh-sạch- đẹp tại Thạnh Đức.

Tuyến đường thuộc ấp Bến Đình, xã Thạnh Đức được thực hiện rải đá xanh 0-4 với chiều dài 550 mét, mặt đường 6 mét, Trên đoạn đường có trồng cây xanh, hoa kiểng và trang bị 02 thùng đựng rác công cộng để đoạn đường luôn sạch đẹp, không có rác, suốt tuyến đường có hệ thống chiếu sáng (công trình thấp sáng đường quê của đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí minh xã). Đây là tuyến đường số 28 thuộc khu dân cư ấp Bến Đình, xã Thạnh Đức; đầu đường tiếp giáp với đường nhựa xuống khu vực bờ sông Vàm Cỏ Đông. Với tổng giá trị ngày công và vật tư khoảng 150 triệu đồng, do Đại đức Thích Thiện Pháp trụ trì chùa Bảo Pháp vận động các phật tự đóng góp.

Trước đó Đại đức Thích Thiện Pháp cũng đã vận động các phật tự số tiền 270 triệu đồng để kéo đường dây điện trung thế  dài 600 mét từ ngoài đường số 28 vào phục vụ cho nhà chùa và khu dân cư.

Việc thực hiện tuyến đường xanh- sạch- đẹp là nhằm để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức thay đổi hành vi của nhân dân về quyền và nghĩa vụ bảo vệ môi trường, chung tay chung sức cùng địa phương nâng cấp các tuyến đường đúng theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới.