Đại hội đại biểu hội Cựu giáo chức huyện Gò Dầu lần thứ 3 nhiệm kỳ 2019- 2024

Thứ bảy - 10/10/2020 01:00 92 0

Bà Văn Thị Cưng- Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội;

Ngày 09.10, Hội Cựu giáo chức huyện Gò Dầu tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 3, nhiệm kỳ 2019- 2024. Đến dự có bà Văn Thị Cưng- Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Gò Dầu, bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch UBND huyện, bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó chủ tịch HĐND huyện, cùng hơn 60 đại biểu đại diện cho hơn 400 Cựu giáo chức trên địa bàn huyện về dự đại hội.

Hội Cựu giáo chức huyện không chỉ thường xuyên quan tâm đến đời sống tinh thần, vật chất của hội viên mà còn phát huy tiềm năng trí tuệ, phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội địa phương, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.

Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã huy động tiền và hiện vật với trị giá hơn 700 triệu đồng cho công tác khuyến học, khuyến tài và chăm lo cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, điển hình là phong trào xây dựng nông thôn mới, số tiền vận động đóng góp và hiến đất làm đường có trị giá hơn 220 triệu đồng; xây dựng được 01 căn nhà tình nghĩa cho hội viên, với kinh phí 50 triệu đồng; số hội viên đăng ký gia đình học tập đạt 100%.

Ngoài ra, các cấp Hội Cựu giáo chức cũng đã tổ chức hoạt động mừng thọ cho hội viên từ 60 tuổi trở lên nhân Ngày nhà giáo Việt Nam (20.11) hoặc tết âm lịch; tham gia sinh hoạt, rèn luyện sức khỏe tại 25 Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, thơ ca, cờ tướng, hoa lan-cây kiểng...

Đại hội đã bầu 13 người vào Ban chấp hành, 5 người vào Ban Thường vụ, bầu 1 Chủ tịch, 1 Phó chủ tịch và 1 Trưởng ban kiểm tra Hội Cựu giáo chức huyện Gò Dầu, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Bà Nguyễn Thị Mắt được bầu giữ chức vụ chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện nhiệm kỳ mới.