UBND HUYỆN GÒ DẦU HỌP ĐỊNH KỲ THÁNG 12 NĂM 2015.

Thứ sáu - 18/12/2015 14:50 70 0

Ngày 17 tháng 12 năm 2015, UBND huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 12 năm 2015. Tham dự có ông Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Huyện ủy, ông Võ Văn Dũng Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 12 năm 2015, UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển KT-XH, QP-AN theo kế hoạch đề ra như:Về sản xuất nông nghiệp đến nay, đã thu hoạch vụ mùa được hơn 6.700 ha đạt gần 98% diện tích gieo trồng, năng suất một số cây trồng chủ yếu đạt khá cao như lúa, bắp; triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống không để xảy ra dịch bệnh trên cây trồng và đàn gia súc. Triển khai dự án nhân giống lúa, mô hình liên kết 4 nhà thâm canh lúa theo hướng VietGap và cánh đồng mẫu lớn vụ Đông xuân 2015-2016 tại xã Cẩm Giang, Phước Trạch, Bàu Đồn  với gần 500ha. Cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới xã Phước Đông, đang trình tỉnh đề nghị công nhận.

Thu ngân sách, đến nay huyện ước thực hiện đạt 109% kế hoạch tỉnh, so cùng kỳ tăng gần 14%; Ước thực hiện chi ngân sách từ đầu năm đến nay đạt trên 144% kế hoạch huyện, so cùng kỳ tăng hơn 13%. Về Xây dựng cơ bản ước thực hiện trong năm đạt khoảng  115%  KH và vốn cấp đạt 100% kế hoạch.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Tập trung thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh triệt xóa các điểm cờ bạc, ma túy, buôn lậu nên số vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về trật tự xã hội giảm so tháng trước. Bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế cần quan tâm như: Tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện vẫn còn xãy ra nhiều, nhất là tệ nạn cờ bạc; chưa thực hiện công tác kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật các xã, thị trấn 6 tháng đầu năm 2015.

Ngoài ra các đ/c tham dự cuộc họp còn cho ý kiến đóng góp vào Bảng Báo cáo kết quả 01 năm thực hiện Công văn của Huyện ủy về việc nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm Văn hóa- Học tập cộng đồng; gia đình văn hóa, ấp- khu phố văn hóa và Báo cáo sơ kết 07 năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn..

Công Kha.