UBND HUYỆN GÒ DẦU HỌP ĐỊNH KỲ THÁNG 11 NĂM 2015.

Thứ hai - 16/11/2015 23:15 72 0

Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2015, UBNDH Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 11 năm 2015, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN trên địa bàn huyện năm 2015 và đề ra kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2016. Ông Võ Văn Dũng Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Trong năm 2015, Tình hình kinh tế của huyện Gò Dầu tiếp tục phát triển, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu  phát triển kinh tế- xã hội của huyện đề ra. Ước tổng giá trị sản xuất (theo giá cố định 2010) đạt gần 113% KH tăng hơn 26% so cùng kỳ, trong đó Giá trị sản xuất Nông nghiệp là 1.809 tỷ đồng tăng 7,4%; giá trị Công ngiệp- xây dựng tăng hơn 33%; giá trị Thương mại- Dịch vụ tăng hơn 11%.Về sản xuất nông nghiệp có tổng diện tích gieo trồng là 27.669 ha đạt gần 104% kế hoạch năm, đã thu hoạch gần 26.700 ha, nông dân sản xuất có lãi, các mô hình sản xuất triển khai có hiệu quả. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, không để xãy ra dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; công tác dự tính, dự báo kịp thời giúp nông dân phòng trừ sâu bệnh, bảo đảm năng suất các loại cây trồng. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên các xã luôn được quan tâm thực hiện, tập trung cho xã điểm Phước Đông để được công nhận nông thôn mới năm 2015, tiếp tục duy trì xã Phước Trạch và chuẩn bị các điều kiện cho xã Bảu Đồn đạt chuẩn vào năm 2016. Thu ngân sách, ước thực hiện trong năm 2015 đồng đạt trên 109% kế hoạch tỉnh, tăng gần 14% so cùng kỳ. Ước trong năm 2015 hoàn thành đưa vào sử dụng 65/67 công trình về xây dựng cơ bản; Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, đáp ứng yêu cầu vui chơi giải trí của người dân. Đã quan tâm chăm lo tốt hơn đến đời sống của các gia đình đối tượng chính sách, đối tượng xã hội trong huyện. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt. Hoàn thành kế hoạch giảm nghèo năm 2015.Tình hình an ninh chính trị, Trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; tình hình tai nạn giao thông được kéo giảm về số vụ, số người chết. Tập trung thực hiện tốt kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm, đã triệt phá đối tượng cờ bạc, ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại được UBND tỉnh khen thưởng.

Bên cạnh đó huyện Gò Dầu vẫn còn một hạn chế đó là: Tình hình thu quỹ QP-AN, quỹ phòng chống lụt bão ở các xã đạt thấp; Công tác XHH về lĩnh vực văn hóa- thể thao còn hạn chế; chưa phát huy và khai thác hết công năng của Trung tâm văn hóa- thông tin- Học tập cộng đồng các xã; Tội phạm trộm cắp tài sản vẫn còn xãy ra nhiều. Tai nạn giao thông tuy có giảm về số người chết nhưng tăng số người bị thương; Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật chưa sâu, hiệu quả mang lại chưa cao, chưa phù hợp với từng đối tượng.

Công Kha.