GÒ DẦU TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC.

Thứ năm - 29/10/2015 22:40 48 0

Sáng ngày 29.10.2015, Tại Trung tâm văn hóa học tập xã Phước Đông, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Gò Dầu phối hợp Ban thường trực Ủy ban MTTQVN huyện và xã Phước Đông, tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư làm điểm của Tỉnh và huyện tại ấp Suối Cao A xã Phước Đông. Đến dự có ông Nguyễn Văn Nhiếm Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh, ông Lê Văn Sỹ Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Trương Thị Phú Phó chủ tịch UBND huyện Gò Dầu, cùng Lãnh đạo xã Phước Đông.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được ôn lại truyền thống kỷ niệm 85 năm, ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2015). Tiếp tục Phát huy truyền thống  lịch sử vẽ vang đó, trong những năm qua Ban vận động ấp Suối Cao A phối hợp cùng với các ban ngành đoàn thể trong ấp tuyên truyền vận động  nhân dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp vào sản xuất, góp phần ổn định kinh tế, tỉ lệ hộ khá, giàu hàng năm đều tăng, hiện nay toàn ấp còn 4 hộ nghèo vĩnh viễn chiếm tỷ lệ 0,52%. Trong năm 2015 Ấp được cấp trên hỗ trợ đầu tư xây dựng hệ thống mương thoát nước không để ngập nước cục bộ vào mùa mưa, giảm bớt việc ô nhiễm môi trường trong khu dân cư và nhân dân làm mới 01 tuyến đường giao thông nội đồng dài 1.500 mét trị giá 45 triệu đồng; Về thực hiện xây dựng nông thôn mới, tính từ năm 2011 cho đến nay nhân dân  đóng góp làm mới và tu sửa tổng cộng 21 tuyến đường trong khu dân cư số tiền trên 500 triệu đồng và hiến 5.000 mét đất mở rộng, riêng trong năm 2015 làm mới 02 tuyến đường dài trên 2.100 mét kinh phí 70 triệu đồng do nhà nước và nhân dân cùng làm; Ngoài ra Ban vận động ấp Suối Cao A vận động nhân dân thực hiện tốt 05 nội dung và 25 tiêu chí cuộc vận động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”,  năm 2015 có 100% hộ gia đình đăng ký thực hiện 3 tiêu chuẩn xây dựng gia đình văn hóa và cuối năm bình xét có trên 80% hộ đạt gia đình văn hóa. Qua thẩm định của Ban chỉ đạo xã, ấp Suối Cao A duy trì danh hiệu ấp văn hóa 8 năm liền và đề nghị về trên thẩm định và công nhận.

Nhân ngày hội, Ban vận động quỹ vì người nghèo tỉnh Tây Ninh tặng 10 phần quà cho hộ nghèo ở địa phương trị giá mỗi phần là 300.000 đồng và Chùa Linh Bữu ấp Suối Cao A tặng 10 phần quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn ấp. Dịp này UBND xã Phước Đông tặng 06 giấy khen cho các gương điển hình như: Gương Tổ trưởng Tổ dân cư tự quản thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; Gương gia đình văn hóa tiêu biểu; Gương ông bà cha mẹ mẫu mực; Gương nông dân sản xuất giỏi; Gương người làm tốt công tác xã hội từ thiện và Gương thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc.

Công kha.