TẬP HUẤN VỀ XÂY DỰNG XÃ, THỊ TRẤN ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT 2018.

Thứ bảy - 27/10/2018 16:00 90 0

​các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn.

Ngày 26.10.2018, tại huyện Gò Dầu, Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Gò Dầu, tổ chức hội nghị tập huấn xây dựng xã- thị trấn đạt chuẩn tiếp cận Pháp luật năm 2018.

Có 300 người là thành viên Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật cấp huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân  xã- thị trấn; UBMTTQVN và các tổ chức chính trị- xã hội; Công chức  Văn phòng Tư pháp- hộ tịch; Văn hóa- Xã hội; Tài chính- Kế toán; cán bộ phụ trách Đài Truyền thanh; Công an xã- thị trấn trên địa bàn 03 huyện là Bến Cầu, Gò Dầu và Trãng Bàng tham dự.

Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu được nghe các Báo cáo viên của Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật (Sở Tư pháp) triển khai, giới thiệu Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08/5/2017 của Thủ tướng chính phủ ban hành Quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Thông tư số 07, ngày 28/7/2017 của Bộ Tư pháp quy định về điểm số, hướng dẫn cách tính điểm các chỉ tiêu tiếp cận pháp luật, Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật và một số nội dung về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Cùng các tình huống giải đáp về xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Qua tập huấn nhằm Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức cấp huyện và cấp xã góp thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, qua đó nâng cao nhận thức pháp luật, giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và chấp hành pháp luật cho cán bộ và nhân dân.