Gò Dầu Phát động trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Thứ sáu - 24/05/2019 00:00 101 0

DSC02666.JPG

​các đc/ lãnh đạo huyện Gò Dầu và  xã Phước Thạnh trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác tại xã Phước Thạnh.

Ngày 23.5.2019, tại Trung tâm Văn hòa- Thể thao- Học tập cộng đồng xã Phước Thạnh (thuộc ấp Phước Bình A, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu), Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu, tổ chức lễ phát động trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2019). Đến dự lễ phát động có ông Lê Thành Công -Bí thư Huyện ủy Gò Dầu.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu Trương Thị Phú kêu gọi nhân dân, các đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị - xã hội tích cực tuyên truyền, vận động, khuyến khích cộng đồng bảo vệ thiên nhiên, hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng, trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, lấy bóng mát, trồng cây chắn gió, phù hợp với điều kiện của từng nơi. Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo huyện và xã Phước Thạnh cùng đoàn viên thanh niên, nhân dân, học sinh tham gia trồng khoảng 500 cây sao tại khuôn viên và hai bên đường khu vực Trung tâm Văn hóa thể thao- Học tập cộng đồng xã Phước Thạnh. Được biết hàng năm trên địa bàn huyện có khoảng 7 đến 8 ngàn cây phân tán được trồng tại các công trình công cộng như (Trường học, Trung tâm văn hóa- thể thao- học tập cộng đồng, các công trình mới xây đựng, các tuyến đường..).

Việc phát động phong trào trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ, nhằm để nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng và công tác trồng cây, trồng rừng gắn liền với phát triển kinh tế- xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái bền vững, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.