GÒ DẦU HỌP MẶT KN 88 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM.

Thứ bảy - 17/11/2018 22:00 83 0
Chiều ngày 15.11.2018 Tại hội trường các Ban Đảng huyện, Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Gò Dầu tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 88 năm, ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018). Đồng thời tổ chức Tổng kết hoạt động công tác Mặt trận năm 2018.

quang cảnh buổi họp mặt;

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được ôn lại truyền thống kỷ niệm 88 năm, ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Tiếp tục Phát huy truyền thống  lịch sử vẽ vang đó, trong năm 2018 UBMTTQVN huyện Gò Dầu đã hoạt động đạt nhiều kết quả phấn khởi như: Vận động quỹ " Ngày vì người nghèo" được số tiền hơn 4,2 tỷ đồng, nhằm để chăm lo cho người nghèo đạt trên 706% so chỉ tiêu ( trong đó huyện vận động được gần 1,8 tỷ đồng; các xã, thị trấn được hơn 2,4 tỷ đồng). Qua đó đã xây và bàn giao 68 căn nhà và Sữa chữa 09 căn Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trị giá khoảng 3,4 tỷ đồng. Hỗ trợ vốn, giống, cây con cho 05 hộ nghèo, hộ cận nghèo với số tiền 100 triệu đồng và 20 bình lọc nước tại xã Cẩm Giang và tính đến nay huyện đã hỗ trợ được 44 con trâu, bò của 03 dự án với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Qua đó góp phần giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để phát triển sản xuất, tăng thu nhập ổn định cuộc sống, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo (cuối năm 218 toàn huyện có 90/77 hộ thoát nghèo so chỉ tiêu).

Đối với cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Ban thường trực UBMTTQVN huyện phối hợp Phòng Kinh tế- Hạ tầng Gò Dầu và Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Tây Ninh tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn đã thu hút hơn 2.000 lượt người đến mua sắm và tham quan

khen thưởng các tập thể và cá nhân.

Dịp này Ủy ban Trung ương MTTQVN tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho 02 cá nhân và UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh tặng Bằng khen cho 7 tập thể, 05 cá nhân, có thành tích tốt trong cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới- Đô thị văn minh năm 2018; Ủy Ban nhân dân huyện Gò Dầu tặng giấy khen cho 18 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018.