GÒ DẦU TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH PHỐI HỢP THỰC HIỆN “NĂM DÂN VẬN CHÍNH QUYỀN” NĂM 2018

Thứ bảy - 05/05/2018 21:00 85 0
Chiều ngày 03.5.2018, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp cùng Ủy Ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt kế hoạch phối hợp thực hiện “Năm dân vận chính quyền” năm 2018. Tham dự có ông Hà Văn Cung- Phó bí thư, chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu.

​Toàn cảnh hội nghị;

Năm 2018, huyện Gò Dầu chọn xã Phước Thạnh làm điểm triển khai thực hiện

"Năm dân vận chính quyền" với phương châm hành động là "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả". Qua đó, huyện Gò Dầu tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 25 ngày 03/6/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới". Đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỹ cương, ý thức phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, mà trọng tâm là xây dựng đạo đức công vụ, kiên quyết xử lý nghiêm đối với cán bộ nhũng nhiễu, quan liêu, sa sút phẩm chất đạo đức. Tiếp tục củng cố và xây dựng thêm nhiều mô hình "Dân vận khéo" trong thực hiện công tác dân vận chính quyền tại các cơ quan hành chính huyện. Tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn, trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác dân vận chính quyền giữa các cơ quan hành chính trong huyện và ngoài huyện.

Qua triển khai thực hiện "Năm dân vận chính quyền" nhằm nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến rõ nét trong mối quan hệ của cơ quan hành chính Nhà nước các cấp với người dân, phát huy vai trò của nhân dân trong việc tham gia xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Ông Hà Văn Cung- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện mong rằng các cơ quan Nhà nước từ huyện đến xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt "Năm dân vận chính quyền" năm 2018; lực lượng đảng viên và quần chúng cốt cán phải đi sâu vào nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.