HỘI NGHỊ UBMTTQVN HUYỆN GÒ DẦU LẦN THỨ IX NHIỆM KỲ 2014-2019.

Thứ ba - 19/12/2017 05:00 91 0
Chiều ngày 13.12.2017 tại Hội trường các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị xã hội huyện, UBMTTQVN huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị lần thứ IX, nhiệm kỳ 2014-2019, để tổng kết công tác Mặt trận năm 2017 và triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2018. Đến dự có ông Lê Văn Sỹ Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phạm Văn Phỉ Chủ tịch HĐND huyện; bà Trương Thị Phú Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

khen thưởng các tập thể và cá nhân..

Trong năm 2017, Mặt trận các cấp trong huyện quan tâm tập trung nhiều cho công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, với nội dung dễ hiểu, hình thức đa dạng, phong phú. Qua đó kịp thời đưa chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân. Đặc biệt cuộc vận động " Quỹ vì người nghèo", trong năm đã vận động được gần 2,4 tỷ đồng đạt gần 380%, các xã- thị thị trấn đều đạt và vượt trong đó xã Thanh Phước dẫn đầu với số tiền vận động được 250 triệu đồng đạt hơn 200%. Trong năm hệ thống Mặt trận các cấp phối hợp các tổ chức chính trị- xã hội trong huyện đã xây mới được 60 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trị giá gần 2,6 tỷ đồng. Cuối năm 2017 xét đề nghị 51/59 ấp, khu phố giữ vững ấp văn hóa; có 30.600 hộ đạt gia đình văn hóa. Có 54/54 cơ sở đăng ký xây dựng cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh.

Ngoài ra Ban thường trực UBMTTQVN huyện, xã, thị trấn vận động nhân dân thực hiện đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quang môi trường sáng, xanh, sạch đẹp, phát hoang, dặm vá nâng cấp và làm mới các tuyến đường giao thông nông thôn. Kết quả làm mới 112 tuyến có chiều dài hơn 44.000 mét và nạo vét 10 tuyến kênh mương; tham gia thu gom hơn 13,5 tấn rác thải và vận động đặt 09 cống thoát nước.

Tại hội nghị, các vị đại biểu còn được nghe Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UBND huyện Gò Dầu thông báo tóm tắt tình hình hoạt động và tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Dịp này Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu khen thưởng cho 13 tập thề và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua của hệ thống Mặt trận năm 2017.