Gò Dầu tổ chức hội nghị góp ý xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2017

Thứ hai - 17/07/2017 15:00 88 0
Ngày 14.7.2017, Ban Thường vụ Huyện ủy Gò Dầu tổ chức hội nghị lắng nghe các đồng chí nguyên là Huyện ủy viên hiện đang sinh hoạt trên địa bàn huyện góp ý xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Sỹ- Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã thông qua báo cáo về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác nội chính, xây dựng đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội 6 tháng đầu năm. Qua đó, các đại biểu đã tham đóng góp nhiều ý kiến xoay quanh việc cải cách hành chính và phát triển kinh tế huyện nhà về mọi mặt trong thời gian tới.

Sáu tháng qua, huyện Gò Dầu tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự chuyển biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Qua đó đã kết nạp được 56 đảng viên mới, đạt gần 60% so Nghị quyết đề ra.

Kinh tế của Huyện tiếp tục phát triển mạnh với tổng giá trị sản xuất đạt hơn 11.000 tỷ đồng, tăng gần 39% so cùng kỳ. Trong đó, giá trị công nghiệp- xây dựng đạt cao nhất với hơn 10.000 tỷ đồng, tăng gần 44% so cùng kỳ. Các lĩnh vực thương mại - dịch vụ, nông nghiệp đều có giá trị sản xuất tăng nhẹ so cùng kỳ.

Tổng diện tích gieo trồng cây các loại trên địa bàn huyện được hơn 20.000 héc ta, giảm gần 2% so cùng kỳ. Trong đó diện tích cây lúa chiếm tỷ lệ cao nhất, năng suất các loại cây trồng đều đạt khá cao. Việc thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện tính đến cuối tháng 5 năm 2017 là gần 60 tỷ đồng, đạt gần 40% kế hoạch tỉnh, gần 38% kế hoạch huyện, tăng gần 13% so cùng kỳ. Huyện cũng đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị đầu tư và phân bổ kế hoạch vốn đầu tư, tạo điều kiện thuân lợi cho các chủ đầu tư thi công. Các lĩnh vực văn hóa- xã hội, y tế và môi trường trên địa bàn huyện được thực hiện tốt, an ninh chính trị được giữ vững và ổn định.