Gò Dầu tổ chức hội nghị giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm cách làm hay

Thứ bảy - 05/08/2017 16:00 101 0
Chiều ngày 03.8.2017, tại UBND xã Thạnh Đức, Ban Thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm cách làm hay trong thực hiện phong trào phụ nữ.

TOÀN CẢNH HỘI NGHỊ

Hội nghị là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về công tác tổ chức phong trào phụ nữ, quản lý, sinh hoạt hội viện. Đồng thời chia sẽ cách thức xây dựng nội dụng hoạt động các mô hình mới hiệu quả, cách làm hay sáng tạo đã thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia vào tổ chức hội như: mô hình "Tổ phụ nữ tham gia tố giác tội phạm", "Tổ phụ nữ tráng bánh tráng", "Tổ phụ nữ từ thiện", "Tổ phụ nữ thu gom phế liệu",…

Qua hội nghị nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hội phụ nữ các cấp, nâng độ đồng đều phong trào giữa các địa phương, tạo sự đoàn kết, gắn bó, xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh.

Dịp này, cán bộ, hội viên phụ nữ được tham quan thực tế mô hình "Tổ phụ nữ từ thiện" của chi hội ấp Bến Rộng, xã Thạnh Đức. Qua hơn 5 năm thành lập, Tổ phụ nữ từ thiện xã Thạnh Đức đã thực hiện nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực như: trao quà định kỳ hàng tháng cho 7 chị em phụ nữ nghèo trên địa bàn ấp, số tiền 200.000 đồng; hỗ trợ đột xuất cho 12 chị bệnh tật neo đơn với số tiền gần 30 triệu đồng; tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết được gần 1.200 phần với số tiền gần 275 triệu đồng.