Gò Dầu tổng kết công tác Đoàn, Đội năm học 2016- 2017

Thứ tư - 13/09/2017 22:00 1.243 0
Ngày 13.9.2017, Ban chấp hành Huyện đoàn Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội năm học 2016- 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2017- 2018. Đến dự có đồng chí Võ Quốc Khánh- Phó bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh.

DSC07930.JPG

​Trao xe đạp cho học sinh nghèo (minh họa); 4 trao quà cho học sinh nghèo (minh họa).

Năm học 2016- 2017, Hội đồng đội huyện Gò Dầu đã tích cực tuyên truyền về lịch sử của đất nước đến tất cả đội viên và học sinh, đồng thời phát động nhiều chương trình thiết thực như thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam, công trình măng non. Thực hiện các phong trào "Uống nước nhớ nguồn", "Vòng tay bè bạn", "Tiếp sức cùng bạn đến trường"… đã trao tặng hơn 1.000 phần quà, 52 chiếc xe đạp, cùng hàng trăm suất học bổng và hơn 10.000 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Năm qua, toàn huyện có 22/41 Liên đội đăng ký Liên đội mạnh cấp tỉnh tổ chức diễn đàn thiếu nhi với các chủ đề về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường, tuyên truyền nước sạch và vệ sinh môi trường mang lại hiệu quả thiết thực.

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2016-2017, được thực hiện với nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, có ý nghĩa, lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng thời vận động có hiệu quả các nguồn lực xã hội để chăm lo cho các em học sinh nghèo học giỏi; thực hiện tốt phong trào đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; Phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc...Triển khai nhiều mô hình mới, cách làm hay như mô hình Trang vở yêu thương, Ống tre Phù Đổng, Nuôi heo đất... đã giúp cho hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước trên con đường học tập.

Dịp này, UBND huyện Gò Dầu đã khen thưởng cho 16 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công Đoàn, Đội năm học 2016- 2017.