GÒ DẦU TỔ CHỨC LIÊN HOAN “LÂN – SƯ - RỒNG” MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN KỶ HỢI LẦN THỨ I NĂM 2019

Thứ năm - 31/01/2019 17:00 63 0
Nhân dịp Tết đến Xuân về, tối ngày 30.01.2019, Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện Gò Dầu tổ chức Liên hoan “Lân – Sư – Rồng” mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi huyện Gò Dầu lần I năm 2019. Đến dự có ông Nguyễn Thành Hòa- Chủ tịch Liên đoàn Lân – Sư – Rồng tỉnh Tây Ninh, bà Trương Thị Phú- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu.

25.jpg

Bà Trương Thị Phú – Phó chủ tịch UBND huyện trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự liên hoan;

Tham gia liên hoan có 15 đoàn Lân – Sư – Rồng đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và 02 đoàn đến từ tỉnh Bình Dương, 01 đoàn ở Thành Phố Hồ Chí Minh.

Các đoàn tham gia liên hoan đã biểu diễn nhiều tiết mục sôi động và hào hứng như: Lân lên Mai Hoa Thung; Lân hái lộc Địa Bửu; Lân leo cột; Múa Rồng…

Liên hoan nhằm động viên, khuyến khích phong trào tập luyện bộ môn múa Lân phát triển, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích đậm chất văn hóa dân gian. Qua đó hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trong toàn huyện.

27.jpg

Tiết mục biểu diễn của 1 đoàn dự liên hoan.

Đây cũng là cơ hội để các nghệ nhân, thành viên các đoàn Lân – Sư – Rồng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn, từ đó thắt chặt mối quan hệ giữa các đoàn, đội Lân - Sư  - Rồng, qua đó phát huy những giá trị, nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.