GÒ DẦU TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẢO ĐẢM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2018.

Thứ sáu - 29/03/2019 17:00 120 0
Ngày 28.3.2019, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Gò Dầu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2018. Bà Trương Thị Phú Phó chủ tịch UBND huyện- Phó Ban trực Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện chủ trì hội nghị.

IMG_0011 (1).JPG

Bà Trương Thị Phú Phó chủ tịch UBND huyện- Phó Ban trực Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP  huyện phát biểu tại hội nghị; 

Trong năm 2018 Công tác thanh ta, kiểm tra ngày càng có chất lượng và hiệu quả hơn. Tổ chức tốt công tác thanh kiểm tra liên ngành VSATTP trước và sau Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018. Kết quả huyện- xã,thị trấn đã tiến hành thanh tra, hậu kiểm được 792 cơ sở thực phẩm cụ thể như: cơ sở sản xuất thực phẩm, Kinh đoanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống; bếp ăn tập thể và thức ăn đường phố, trong đó có 707 cơ sở đạt chiếm 89% so với số cơ sở được kiểm tra. Từ đó trong năm qua không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trên địa bàn huyện.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao, hạn chế lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, không có dịch lớn xãy ra trong năm, các ổ dịch xãy ra đều được xử lý kịp thời. Nhận thức của người dân ngày càng có sự chuyển biến tích cực về bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là sự hiểu biết người nhiễm HIV/AIDS cũng như cộng đồng ngày càng được nâng cao hơn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu, Trương Thị Phú, lưu ý một số nhiêm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm- công tác phòng chống bệnh năm 2019 như sau: Tăng cường công tác tuyên truyền về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thật sự sâu rộng đến tận người dân và các cơ sở sản xuất- kinh doanh thực phẩm; Đề nghị  MTTQ và các ngành đoàn thể từ huyện đến xã- thị trấn pháy huy trách nhiệm của mình, tăng cường công tác tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên của ngành và nhân dân tích cực thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, chủ động úp đỗ lăng quăn, phát hoang bụi rậm, khai thông cống rãnh, thu gom và tiêu hủy rác. Tăng cường kiểm tra vệ sinh môi trường tại các nơi công cộng. Đồng thời xử lý nghiêm các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh- sản xuất vi phạm theo thẩm quyền ( nhất là cấp xã-thị trấn).

Dịp này, UBND huyện Gò Dầu tặng giấy khen cho 6 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện Gò Dầu năm 2018.


 


  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay1,599
  • Tháng hiện tại38,779
  • Tổng lượt truy cập3,608,639
Cổng Văn hoá Du lịch - Gò Dầu
đường dây nóng
lịch công tác
trả lời kiến nghị người dân
lịch tiếp dân của lãnh đạo
dv công tỉnh
danh mục thủ tục hành chính
cổng dv công
hệ thống 1022
tuyên truyền phổ biến pháp luật
csdl quốc gia
tổng đều tra kinh tế
chuyển đổi số
hệ thống lấy số tự động
Bộ pháp điển
hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến
Công báo nước VN
hỏi đáp
hộp thư điện tử
csdl quốc gia về vb pháp luật
Công báo Tây Ninh
công khai minh bạch
góp ý văn bản pháp luật
Học tập làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Cuộc thi tìm hiểu công tác cải cách hành chính huyện Gò Dầu năm 2024
ATTT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây