Hội nghị ký cam kết không cung cấp thông tin và truyện thông quy định pháp luật nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi

Thứ ba - 02/10/2018 22:00 71 0
Chiều 01.10.2018, tại Hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Gò Dầu, Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tây Ninh phối hợp Ban chỉ đạo công tác dân số- Kế hoạch hóa gia đình huyện Gò Dầu, tổ chức Hội nghị ký cam kết không cung cấp thông tin và truyền thông quy định pháp luật nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi cho các đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ có liên quan. Có khoảng 50 đ/c là thành viên Ban chỉ đạo huyện, trưởng ban chỉ đạo công tác Dân số- Kế hoạch hóa gia đình các xã- thị trấn cùng các đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ có liên quan trên địa bàn huyện Gò Dầu tham dự.

​quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đ/c đại biểu được nghe Bác sĩ Đặng Tấn Thành, Chi cục trưởng Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, thông tin về Mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam, thực trạng và giải pháp khắc phục. Tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới; Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2017-2020; Pháp lệnh Dân số và các quy định pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi.

Dịp này, các đơn vị chuyên môn của huyện Gò Dầu và UBND xã, thị trấn, các cơ sở, cá nhân cung cấp dịch vụ: siêu âm sản phụ khoa, nạo phá thai, kỹ thuật khác; kinh doanh sách, ấn phẩm có nội dung tuyên truyền, phổ biến phương pháp lựa chọn giới tính thai nhi; dịch vụ Internet, website… trên địa bàn huyện ký cam kết quy định pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi, đảm bảo cân bằng giới tính theo quy luật sinh sản tự nhiên.