Gò Dầu họp mặt kỹ niệm 61 năm ngày “Thảm họa da cam Việt Nam” (10/5/1961- 10/8/2022)

Thứ năm - 04/08/2022 05:20 94 0
Ngày 04.8, UBND huyện Gò Dầu tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 61 năm ngày “Thảm họa da cam Việt Nam”(10/5/1961- 10/8/2022), tặng quà cho các nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đến dự có bà Trương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.
BàTrương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện (bìa trái) trao quà cho nạn nhân da cam.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại thảm họa mà cách đây 61 năm đất nước ta phải hứng chịu do cuộc chiến tranh hóa học Mỹ tiến hành ở Việt Nam hết sức tàn bạo và khốc liệt.

Trong những năm qua, Hội Nạn nhân chất độc Dacam/điôxin huyện đã nổ lực góp phần chăm lo cho những nạn nhân da cam thông qua việc vận động quỹ hỗ trợ da cam, vận động trao tặng nhà, tặng quàcho nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn. Riêng trong những tháng đầu năm 2022, Hội Nạn nhân chất độc Dacam/điôxin huyện đã vận động được gần 178 triệu đồng tiền quỹ hỗ trợ nạn nhân da cam và vận độngtrao tặng 285 phần quà, trị giá 138 triệu đồng.

Dịp này, Hội Nạn nhân chất độc Dacam/điôxin huyện trao tặng 61 phần quà, mỗi phần là 500.000 đồng tiền mặt cho các nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn.

UBND huyện trao tặng giấy khen cho 01 tập thể, Hội Nạn nhân chất độc Dacam/điôxin huyện đã trao giấy cảm ơn cho 9 tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp vào hoạt động hỗ trợ nạn nhân da cam.

Tác giả: TC