Gò Dầu: Không còn nhà tạm, nhà dột nát

Chủ nhật - 02/10/2022 10:20 91 0
BTNO - UBND huyện Gò Dầu vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 9 tháng năm 2022.
Gò Dầu: Không còn nhà tạm, nhà dột nát

Quang cảnh hội nghị.

Trong 9 tháng năm 2022, huyện Gò Dầu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đáp ứng mục tiêu, nâng cao đời sống tinh thần của cư dân nông thôn, chất lượng cuộc sống được cải thiện.

Trong quá trình triển khai thực hiện, cấp uỷ, chính quyền cùng với Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động, kêu gọi mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ địa phương xây dựng đường giao thông nông thôn và xoá nhà tạm. Qua đó, người dân hiến đất, ngày công, tiền để nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, thắp sáng đường quê và xây tặng 6 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, với tổng trị giá gần 3,8 tỷ đồng. Toàn huyện đã không còn nhà tạm, nhà dột nát.

Kinh tế nông thôn từng bước chuyển dịch theo hướng tích cực, kết cấu hạ tầng phát triển đáp ứng nhu cầu của người dân. Điện lưới quốc gia, hệ thống bưu điện phát triển rộng khắp ở các xã, 100% người dân có điện sử dụng; vệ sinh môi trường và an ninh trật tự được giữ vững.

Nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng đem lại thu nhập cao (ảnh minh hoạ).

100% trường học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đạt tiêu chuẩn cơ sở vật chất mức độ 1, 66,67% trường trung học phổ thông đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên được kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 1.

Toàn huyện có 51/51 ấp đăng ký xây dựng ấp văn hoá, gần 38.800 hộ đăng ký gia đình văn hoá, đạt hơn 94% tổng số hộ. Trong năm 2021, số gia đình văn hoá được công nhận đạt gần 80% tổng số hộ.

Đến nay, toàn huyện có 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó, xã Bàu Đồn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Phước Đông đạt 14/15 tiêu chí, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2022.

Nguồn: https://baotayninh.vn/

Tác giả: TC