Gò Dầu: Xã Thanh Phước tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ bảy - 05/11/2022 08:23 114 0
Sáng 04.11, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2022). Đến dự có ông Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, ông Trịnh Ngọc Phương- Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Thanh Tùng- Bí Thư Tỉnh đoàn, ông Nguyễn Văn Đẹp- Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh, ông Hồ Đức Hải- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, cùng lãnh đạo huyện Gò Dầu.
đại diện các ấp ký kết thi đua năm 2023.

ông Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Tỉnh ủy trao hoa chúc mừng ngày hội;

bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó Bí thư Huyện ủy trao hoa chúc mừng ngày hội;

Tại ngày hội, Uỷ ban MTTQVN xã Thanh Phước đã ôn lại lịch sử truyền thống của MTTQVN và nêu gương các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trong năm 2022, Ủy ban MTTQVNphát động phong trào thi đua “Thanh Phước chung sức xây dựng nông thôn mới” trong các tầng lớp nhân dân, nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc tham gia thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Qua đó, đã sửa chữa nâng cấp, cứng hóa, bê tông hóa và phát quang 12 tuyến đường giao thông nông thôn, trồng hoa 04 tuyến, thắp sáng đường quê 02 tuyến, với tổng chiều dài gần hơn 7.000 mét, với tổng kinh phí hơn 900 triệu đồng; tặng 1.200 phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 600 triệu đồng; xây tặng 06 căn nhà đại đoàn kết, trị giá hơn 400 triệu đồng

Toàn xã 100% hộ gia đình đăng ký, cam kết không xả rác thải gây ô nhiễm nơi công cộng. Hiện nay, 8/8 ấp xây dựng quy ước khu dân cư và được UBND huyện phê duyệt, 100% ấp, Tổ dân cư tự quản đăng ký cam kết “An toàn về an ninh trật tự”.

Tại ngày hội, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân, UBND xã Thanh Phước tặng giấy khen cho 11 tập thể và 23 cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua ở địa phương.

Dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng 15 phần quà, Ủy ban MTTQVN huyện Gò Dầu, xã Thanh Phước tặng 60 phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 3 căn nhà đại đoàn kết cho 3 hộ gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.