HỌP MẶT, GIAO LƯU TÔN GIÁO NĂM 2017.

Thứ năm - 14/12/2017 16:00 61 0
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017), 28 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân ( 22/12/1989-22/12/2017). Ngày 12.12.2017, Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp cùng Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Gò Dầu tổ chức buổi họp mặt giao lưu chức sắc, nhà tu hành, chức việc các tôn giáo năm 2017. Đến dự có đ/c Võ Văn Dũng Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

AAAA7338.JPG

​Các đ/ac lãnh đạo huyện chụp hình lưu niệm với các vị tôn giáo trên địa bàn huyện.

Tại buổi họp mặt các vị đại biểu được nghe Báo cáo tóm tắt tình hình nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên địa bàn huyện; Tình hình kinh tế- xã hội và kết quả hoạt động công tác tôn giáo năm 2017.

Trong năm, hưởng ứng các cuộc vận động của Mặt trận các cấp, chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào Tôn giáo huyện Gò Dầu đã quyên góp ủng hộ được trên 3 tỷ đồng, xây mới 03 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thượng tặng cho người nghèo với số tiền hơn 120 triệu đồng. Đặc biệt là việc hưởng ứng phong trào "Cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", đồng bào tôn giáo tích cực hưởng ứng, đã hiến nhiều ngàn mét vuông đất, đóng góp hàng trăm triệu đồng làm đường giao thông nông thôn, tham gia các công trình phúc lợi trong các ấp, khu phố: sáng- xanh-sạch- đẹp; tham gia tích cực các hoạt động từ thiện. Trong năm 2017 huyện Gò Dầu có 47/47 cơ sở đạt cơ sở tín ngưỡng, Tôn giáo văn minh; nhiều gia đình tín đồ đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa". Đồng bào tôn giáo đã góp phần quan trọng vào việc " Đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, thực hiện thắng lợi cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đồng thời tạo cho cuộc sống của đồng bào Tôn giáo luôn chan hòa trong tình đoàn kết, yêu thương, an bình.

Đến dự và phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu Võ Văn Dũng ghi nhận những đóng góp quý báu của các vị chức sắc, chức việc và đồng bào có đạo cho sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng lớn mạnh. đ/c mong muốn trong thời gian tới, các vị chức sắc, chức việc và đồng bào có đạo tiếp tục sát cánh cùng với Đảng bộ và chính quyền địa phương giữ vững truyền thống tốt đẹp và thắt chặc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, tập trung xây dựng hoàn thiện đề án xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng huyện Gò Dầu ngày càng phát triển, tươi  đẹp hơn.