TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯỚC ĐỨC, XÃ PHƯỚC ĐÔNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1.

Thứ tư - 11/01/2017 21:00 141 0

Ngày 11.01.2017, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu long trọng tổ chức Lễ công nhận Trường tiểu học Phước Đức, xã Phước Đông đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 của UBND tỉnh Tây ninh. Đến dự có bà Mai Thị Lệ TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Mạnh Hùng TUV, Bí thư Huyện ủy, bà Trương Thị Phú, Phó chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

Trường Tiểu học Phước Đức đóng trên địa bàn ấp Phước Đức, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, trường được thành lập từ năm 1992. Ngôi trường mới xây dựng được đưa vào sử dụng đầu học kỳ II năm học 2015-2016 và được hoàn chỉnh cơ sở vật chất tiếp cận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Hiện nay toàn trường có 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên, với tổng số học sinh là 330 em được chia thành 5 khối lớp (từ lớp 1 đến lớp 5). Trong nhiều năm qua, Trường tiểu học Phước Đức, xã Phước Đông, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy và học, hàng năm nhà trường đều đạt danh hiệu trường tiên tiến, đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm, được xếp loại khá, giỏi đạt tỷ lệ 100% (trong đó loại giỏi chiếm hơn 53%); hàng năm nhiều cán bộ- giáo viên- nhân viên đều đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và lao động tiên tiến; chất lượng giáo dục hàng năm đều được nâng lên, hiệu quả đào tạo của trường đạt 100%.

Bằng sự nổ lực phấn đấu của Đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường trong nhiều năm. Trường Tiểu học Phước Đức, xã Phước Đông được vinh dự đón nhận Quyết định của UBND tỉnh Tây Ninh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là trường thứ 4/5 trường của xã Phước Đông đạt chuẩn quốc gia.

Nhìn chung, tính đến thời điểm này, huyện Gò Dầu có 17 Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia (2 trường Mẫu giáo, 11 trường Tiểu học và 03 trường THCS và 01 trường THPT), trong thời gian tới huyện tiếp tục phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia theo thông tư của Bộ giáo dục và đào tạo và Nghị quyết Đại hội Đại biểu của Đảng bộ huyện Gò Dầu lần thứ 13, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.