GÒ DẦU SƠ KẾT CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM VÀ XÂY DỰNG PHONG TRÀO TDBVANTQ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017.

Thứ sáu - 07/07/2017 04:00 84 0
Chiều ngày 7.7.2017 tại Hội trường Công an huyện, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (TDBVANTQ) huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm 2017. đ/c Trương Thị Phú Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo huyện Gò Dầu chủ trì hội nghị.

Toản cảnh hội nghị sơ kết.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào TDBVANTQ từ huyện đến cơ sở trên địa bàn Gò Dầu làm tốt công tác tham mưu và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, ma túy, mua bán người, không để tội phạm lộng hành, đảm bảo tình hình hình ANTT ở địa phương. Kết quả trong 6 tháng qua trên địa bàn huyện xãy ra 58 vụ tội phạm về trật tự xã hội. Đã điều tra làm rõ 46 vụ 72 đối tượng, đạt tỷ lệ trên 79% tăng gần 5% so cùng kỳ. Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy diễn biến rất phức tạp, hiện nay trên địa bàn huyện có 425 người nghiện ngoài cộng đồng. Có 9/9 xã, thị trấn có người nghiện ma túy. Các đối tượng nghiện ma túy không có việc làm ổn định, để có tiền sử dụng, đối tượng thường mua bán ma túy về phân nhỏ để bán cho người nghiện khác hoặc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản.. Trong thời gian qua lực lượng công an bắt giữ được 5 vụ, 25 đối tượng mua bán, vận chuyển, trái phép chất ma túy (giảm 2 vụ, 03 đối tượng so cùng kỳ).Tang vật thu giữ 0,8962 gam heroin; 2,3097 gam Methamphetamine, 01 xe ô tô, 03 xe môtô và một số vật dụng khác, qua đó đã khởi tố 5 vụ, 5 bị can, xử lý hành chính 20 đối tượng sử dụng ma túy, số tiền là 15 triệu đồng.

Về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, các ngành chức năng của huyện Gò Dầu tiếp tục củng cố nâng chất lượng hoạt động và phát huy tốt hiệu quả mô hình toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm và mô hình vận động họ đạo cao đài tự phòng tự quản về ANTT. Trong 6 tháng qua, các mô hình đã cung cấp cho lực lượng công an nhiều thông tin và hình ảnh có giá trị, góp phần tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện. Kết quả qua truy xuất hình ảnh camera ghi lại giúp lực lượng Công an huyện bắt 02 vụ, 05 đối tượng. Thu hồi 6,3 lượng vàng 18k, 01 điện thoại di động và 200.000 đồng trả lại chi bị hại. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp, kết quả TNGT được kéo giảm số người chết.