CÔNG AN TÂY NINH KHEN THƯỞNG ĐỘT XUẤT TẠI XÃ PHƯỚC TRẠCH HUYỆN GÒ DẦU.

Thứ năm - 13/04/2017 18:00 126 0
Chiều ngày 11.4.2017, tại Hội trường UBND xã Phước Trạch huyện Gò Dầu, Được sự ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, đ/c Thượng tá Lê Hoàng Lâm Phó trưởng Công an huyện Gò Dầu phối hợp Đảng ủy, UBND xã Phước Trạch, tổ chức lễ trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh cho tâp thể Ban điều hành mô hình “Sử dụng camera phòng chống tội phạm” xã Phước Trạch đã cung cấp thông tin bắt đối tượng cướp tài sản vào ngày 05/3/2017.

Khen thưởng tại xã Phước Trạch

Khoảng 11 giờ 45 phút ngày 05.3.2017, Phạm Thị Lan Anh, ngụ Phường 4, Thành phố Tây Ninh điều khiển xe mô tô lưu thông trên QL22B hướng thị trấn Gò Dầu- Hiệp Thạnh. Đến khu vực ấp Chánh, xã Hiệp Thạnh thì bị một đối tượng điều khiển xe mô tô chạy từ phía sau áp sát giật túi xách (tài sản gồm: 05 chỉ vàng 18K, 01 điện thoại di động và 200.000 đồng) rồi tẩu thoát.

Lúc này Lan Anh điều khiển xe mô tô truy đuổi theo nhưng khi đến ấp Bàu vừng, xã Phước Trạch thì mất dấu. Chị đã đến Công an xã Phước Trạch trình báo vụ việc. Nhận được tin báo Công xã phối hợp cùng lực lượng trinh sát Công an huyện phụ trách xã tiến hành tuần tra chốt chặn các khu vực trọng điểm, giáp ranh để truy tìm. Đồng thời rà soát, trích xuất hình ảnh của các camera tại khu vực đường hẻm số 9 ấp Bàu Vừng ghi nhận có một đối tượng điều khiển xe mô tô 70M1- 3487 chạy vào khu vực trùng khớp với những đặc điểm mà chị Lan Anh cung cấp. Đến 12 giời 30 phút cùng ngày, lực lượng phát hiện có 01 người đang ngồi uống nước trong quán cà phê thuộc địa phận ấp Chánh, xã Hiệp Thạnh có đặc điểm nhận dạng của đối tượng tri xuất từ camera, lực lượng đã tiến hành mời về Công an xã để làm rõ.

Tại Công an xã đối tượng khai tên Lê Hoàng Trung ngụ ấp Hòa Hưng, xã An Hòa, huyện Trãng Bàng, quá trình làm việc đối tượng có biểu hiện đối phó, trả lời quanh co không thừa nhận hành vi của mình. Nhưng đến khi đối chứng với hình ảnh trích xuất được từ camera thì đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi " Cướp giật tài sản". Công xã bàn giao cho công an huyện tiếp tục điều tra làm rõ. Tại đây đối tượng Trung thừa nhận trước đó cũng đã cướp giật 01 túi xách tại Khu Phố Rạch Sơn (thị trấn Gò Dầu) và đối tượng hiện có 01 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản".Công an huyện Gò Dầu đã tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý.