GÒ DẦU TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM NĂM 2016.

Thứ tư - 29/03/2017 23:00 64 0
Ngày 29.3.2017 tại Hội trường UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đến dự có: Đ/c Đại tá Lý Hồng Sinh Phó Giám đốc Công an tỉnh ; đ/c Nguyễn Mạnh Hùng TUV Bí thư Huyện ủy; đ/c Trương Thị Phú Phó chủ tịch UBND- Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân

Trong năm qua, Ban chỉ đạo huyện làm tốt công tác tham mưu Huyện ủy- UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, ma túy, mua bán người, không để tội phạm lộng hành, đảm bảo tình hình An ninh trật tự ở địa phương. Từ đó tình hình tội phạm được kéo giảm so với năm 2015.

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm phạm về trật tự xã hội và tệ nạn xã hội xãy ra 135 vụ ( tăng 02 vụ so cùng kỳ) đã điều tra làm rõ 99 vụ,  179 đối tượng đạt tỷ lệ 73,4%. Tội phạm về Ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp, trong năm 2016 Công an huyện đã bắt giữ được 18 vụ, 75 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy (tăng 5 vụ, 33 đối tượng so năm 2015). Tang vật thu giữ 8,9339 gam heroin; 30,0832 gam Methamphetamine, 09 xe môtô, trên 89 triệu đồng và một số vật dụng khác, qua đó đã khởi tố 16 vụ, 18 bị can, xử lý hành chính 55 đối tượng sử dụng ma túy. Công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp vế an ninh trật tự (xã Thanh Phước, Bàu Đồn) thực hiện có hiệu quả. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về kinh tế, Lực lượng công an đã bắt 266 vụ, 85 đối tượng vận chuyển hàng hóa nhập lậu, gian lận thương mại (tăng 9 vụ giảm 56 đối tượng so cùng kỳ). Tổng trị giá hàng hóa tạm giữ khoảng 2,9 tỷ đồng. Khởi tố 02 vụ 03 bị can, xử lý hành chính 66 vụ 66 đối tượng, số tiền gần 2 tỷ đồng. Về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, trong năm qua huyện đã huy động cán bộ chiến sĩ Công xã, tuần tra nhân dân, Bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ tham gia phối hợp với nhân dân tiến hành dậm vá, nạo vét, phát hoang 76 tuyến đường liên ấp, khu phố; vận động mạnh thường quân xây mới 02 căn nhà Đại đoàn kết, 03 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trị giá 365 triệu đồng, tặng hơn 1.000 phần quà cho các đối tượng chính sách và gia đình gặp khó khăn vào các ngày lễ, tết.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân

Ngoài ra các đại biểu còn được nghe triển khai dự thảo các kế hoạch như: Kế hoạch thực hiện công tác phòng chống tội phạm; kế hoạch thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người; kế hoạch thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017 của Ban chỉ đạo huyện.

Dịp này Bộ Công an tặng kỷ niệm chương  bảo vệ an ninh tổ quốc cho 03 cá nhân; Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây ninh và UBND huyện Gò Dầu khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác phòng, chống tội phạm năm 2016.