UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 9 năm 2020.

Thứ sáu - 18/09/2020 00:00 89 0

Chiều ngày 17.9.2020, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 9 năm 2020, để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020, ông Nguyễn Văn Nhu, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp cùng tham dự có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phạm Văn Phỉ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Trong  9 tháng đầu năm, UBND huyện Gò Dầu đã chỉ đạo điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh  theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả như: Về sản xuất nông nghiệp đến nay toàn huyện đã gieo trồng được trên 24.200 ha đạt gần 93% kế hoạch, so cùng kỳ tăng 7,2%. Nhìn chung, tình hình sản xuất trồng trọt tương đối ổn định, các cây trồng chính sinh trưởng và phát triển tốt. Tổng thu ngân sách  nhà nước đến ngày 31/8/2020 được gần 149 tỷ đồng đạt gần 78%  so dự toán tỉnh, so cùng kỳ tăng  trên 22%. Riêng trong tháng 9 ước thu là 15,5 tỷ đồng so cùng kỳ tăng gần 14%. Các hồ sơ đầu tư  Xây dựng cơ bản  được phê duyệt đúng thời gian quy định của Luật Đầu tư công. Các trường được đầu tư xây dựng kiên cố hóa trường, lớp đảm bảo điều kiện khai giảng năm học mới 2020-2021; Công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng được giám sát chặt chẽ nên không có dịch bệnh xãy ra, nhất là dịch Covid-19, chủ động triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống đảm bảo đúng quy định. Tăng cường các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, nhất là đấu tranh triệt phá chuyên án mua bán trái phép chất ma túy, cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc.

Bên cạnh đó huyện còn những mặt hạn chế cần quan tâm đó là: Việc triển khai các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới còn gặp nhiều khó khăn; Việc huy động học sinh sau tốt  nghiệp THCS vào lớp 10 và học trung cấp chuyên nghiệp, nghề đạt thấp; Công tác tuyển sinh các lớp trẻ, mẫu giáo 3-4 tuổi chỉ đạt 68,2%, thấp hơn mặt bằng chung của tỉnh 73,4%.