BẾ MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN GÒ DẦU NHIỆM KỲ 2020-2025:

Thứ bảy - 25/07/2020 14:00 213 0
BTN - Đại hội cũng đã xác định 3 chương trình đột phá trong nhiệm kỳ 2020-2025 đó là, tiếp tục thực hiện phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội; đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá; đẩy mạnh việc thực hiện cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội.

Sáng 24.7, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Gò Dầu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức bế mạc. Trong phiên họp thứ nhất, BCH khoá mới đã bầu Ban Thường vụ gồm 11 uỷ viên; bầu 2 Phó Bí thư là bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và ông Nguyễn Văn Nhu; bầu Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ gồm 5 uỷ viên và bầu ông Đỗ Định Thông làm Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ. Đại hội bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI gồm 23 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết.

Trong 3 ngày làm việc, Đại hội xác định mục tiêu phát triển của nhiệm kỳ tới là: tăng cường xây dựng hệ thống chính trị của huyện trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ; đổi mới tư duy phát triển, năng động, sáng tạo; giữ vững ổn định chính trị-xã hội; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chương trình đột phá đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững; phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và tập trung các nguồn lực để huyện Gò Dầu trở thành đô thị loại IV.

Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020-2025 là, tiếp tục cơ cấu lại nền kinh tế, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ, đổi mới, sáng tạo, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực; nâng cao chất lượng, hiệu quả tăng trưởng kinh tế; tạo điều kiện phát triển công nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao.

Đồng thời tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ, khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp; đẩy nhanh tiến độ cơ cấu lại nông nghiệp theo hướng phát triển sản phẩm có giá trị cao gắn với chuỗi giá trị; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá, chuyển cây trồng truyền thống có hiệu quả thấp sang rau màu, cây ăn quả, gắn sản xuất với ứng dụng công nghệ cao, tăng dần tỷ trọng chăn nuôi trong kinh tế nông nghiệp, khuyến khích phát triển chăn nuôi trang trại, thân thiện với môi trường; xây dựng vùng lúa cao sản tập trung chất lượng cao; phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với thị trường; kịp thời triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ nông nghiệp, phát triển nông thôn.

Huyện cũng sẽ tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, khai thác lợi thế, tiềm năng của huyện; tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế-xã hội, nhất là hạ tầng giao thông phủ kín quy hoạch xây dựng, tổ chức rà soát để kịp thời điều chỉnh quy hoạch xây dựng, làm cơ sở để phát triển đô thị.

Song song việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên, huyện Gò Dầu cũng đề ra yêu cầu tăng cường bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai.

Huyện sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước; tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; huy động, phân bổ và sử dụng hiệu quả các nguồn lực; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực- nhất là nhân lực khu vực công và triển khai, ứng dụng, chuyển giao mạnh mẽ khoa học và công nghệ; củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nâng cao hiệu quả công tác cải cách tư pháp và tăng cường công tác đối ngoại, giữ vững mối quan hệ hợp tác cùng phát triển.

Phát biểu bế mạc Đại hội, Bí thư Huyện uỷ Lê Thành Công kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống quê hương “Hai lần quyết tử giữ Gò Dầu”, phát huy những thành tựu đã đạt được, đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng bộ huyện đã đề ra, góp phần cùng với tỉnh và cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Đảng bộ tỉnh, Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN UỶ GÒ DẦU NHIỆM KỲ 2020-2025

1/. Lê Thành Công:
Bí thư Huyện uỷ
2/. Nguyễn Thị Thanh Nhàn:
Phó Bí thư Huyện uỷ
3/. Nguyễn Văn Nhu:
Phó Bí thư Huyện uỷ,
Chủ tịch UBND huyện
4/. Trương Thị Phú:
Phó Chủ tịch UBND huyện
5/. Phạm Văn Long:
Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện