GÒ DẦU TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA KHEM THƯỞNG NĂM 2013.

Thứ năm - 10/04/2014 23:35 94 0

Sáng ngày 08.4.2014, huyện Gò Dầu tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2013 và phát động phong trào thi đua năm 2014.

Năm qua với nhiều phong trào thi đua sôi nổi trên địa bàn huyện được đẩy mạnh thực hiện, đã phát huy sức mạnh của các tập thể, cá nhân tạo khí thế thi đua sôi nổi trên mọi lĩnh vực, Các phong trào thi đua trong Đảng, Chính quyền gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM, nhằm xây dựng tổ chức Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh. Nhờ vậy các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của huyện đều đạt và vượt kế hoạch. Năm 2013 tổng giá trị sản xuất theo giá cố định gần 3.440 tỷ đồng đạt gần 123% Nghị quyết; Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện là 93,2 tỷ đồng đạt 119% kế hoạch tỉnh; Đầu tư xây dựng cơ bản năm trên 122 tỷ đồng đạt gần 124% KH năm; Giải quyết việc làm cho 2.735 lao động đạt 101% kế hoạch năm; Trong năm xây mới 7 căn nhà tình nghĩa, 79 căn nhà đại đoàn kết; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao; tình hình ANCT, TTATXH ở địa phương được guiữ vững và ổn định.  Một số phong trào thi đua được phát động như: Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; Hiến máu tình nguyện; Nông dân sản xuất và kinh doanh giỏi; Cựu chiến binh gương mẫu; Thanh niên xung kích phát triển phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ Tổ quốc và đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp; Phong trào ra quân quyết thắng, lập công dâng Bác trong lực lượng vũ trang nhân dân. Đặc biệt trong năm 2013 có một số đơn vị chọn chủ đề thi đua phù hợp với tình hình thực tiễn gắn với việc thực hiện nhiệm vụ được giao điển hình như Trung tâm quản lý Dự án đầu tư xây dựng chọn nội dung về XDCB trong giai đoạn chuẩn bị xây dựng “ Đê bao tiểu vùng ấp xóm mía xã Phước Trạch”, Ban chỉ huy quân sự phát động đợt thi đua với chủ để “ Ghi sâu lời Bác, quyết tâm thi đua giành 3 nhất” Dịp này UBND tỉnh Tây Ninh tặng bằng khen cho 14 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong phong trào thi đua do UBNDH Gò Dầu tổ chức phát động năm 2013; 01 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cơ sở 2 năm liền và tặng danh hiệu thi đua lao động xuất sắc cho 6 tập thể. UBND huyện tặng danh hiệu Lao động tiên tiến cho 27 tập thể, 209 cá nhân lao động tiên tiến và 18 chiến sĩ thi đua cơ sở; tặng giấy khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích hòan thành tốt các chỉ tiêu trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh và điển hình tiên tiến trong năm 2013.

Công Kha.