GÒ DẦU SƠ KẾT PHỐI HỢP LIÊN NGÀNH LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN NĂM 2016.

Thứ ba - 06/09/2016 16:00 410 0

Chiều ngày 31.8.2016 tại hội trường Văn phòng Huyện ủy, Ban chỉ đạo công tác Vận động quần chúng huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị sơ kết phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận năm 2016. Đến dự có: Ông Nguyễn Văn Cường PGĐ Sở Y Tế tỉnh - thành viên BCĐ công tác Vận động quần chúng Tây Ninh; Ông Lê Văn Sỹ Phó bí thư Thường Trực Huyện ủy Gò Dầu.

Qua 10 ngày (từ ngày 25/7- 3/8/2016) phối hợp làm công tác dân vận, huyện Gò Dầu chọn xã Bàu Đồn làm điểm tổ chức ra quân, đồng thời các xã, thị trấn còn lại đồng loạt tổ chức lễ ra quân phối hợp làm công tác dân vận. Đối với xã Bàu Đồn có Đại đội Dân quân cơ động và Công an huyện và xã Cẩm Giang có Đội K71 về làm công dân vận.

Kết quả các xã, thị trấn trong huyện đã đào đắp, giặm vá hoàn chỉnh 41 tuyến đường liên tổ, ấp với chiều dài gần 18.000 mét; nâng cấp và phát hoang hơn 100 tuyến đường liên tổ, liên ấp; nạo vét mương thoát nước 8 tuyến. Vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ Trà Võ xã Thạnh Đức, đài, bia tượng niệm các xã, khu di tích lịch sử căn cứ lõm vùng ruột Huyện ủy Gò Dầu. Được tổng cộng gần 19.000 ngày công lao động tham gia trên hiện trường. Trong đó Đội K71 và Đại đội Dân quân cơ động huyện tham gia gần 1.100 ngày công. Ngoài ra Ban chỉ đạo các xã như: Hiệp Thạnh, Thanh Phước, Phước Đông vận động nhân dân hiến 2.000m2 đất và chặt bỏ các loại cây ăn trái, tháo dỡ hàng rào kiên cố để làm đường với tổng trị giá khoảng 560 triệu đồng. Xây dựng công trình thắp sáng đường quê, đoạn đường không bóng tối được 17 tuyến số tiền là 106 triệu đồng. Xây tặng nhà tình nghĩa, nhà đoàn kết cho gia đình chính sách , nhân dân nghèo được 19 căn nhà và sửa chữa 06 căn với tổng số tiền gần 900 triệu đồng; Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gần 1.700 đối tượng gia đình chính sách và người nghèo số tiền hơn 257 triệu đồng. Bên cạnh đó là những hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao giữa đoàn viên thanh niên với cán bộ, chiến sĩ Đội K71 và Đại đội dân quân cơ động huyện làm công tác dân vận trên địa bàn các xã trong huyện.

Dịp này UBND Gò Dầu tặng Giấy khen cho 2 đơn vị , 01 cá nhân đã có thành tích đóng góp hỗ trợ kinh phí làm công tác từ thiện và hiến đất làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Gò Dầu và khen thưởng cho 18 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2016.