UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 7 năm 2020.

Thứ năm - 16/07/2020 17:00 81 0

quang cảnh cuộc họp ủy ban nhân dân huyện GD định kỳ tháng 7.2020.

Chiều ngày 15.7.2020 Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 7/2020 để thông qua, Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh tháng 7 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 8 năm 2020, ông Nguyễn Văn Nhu, Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu Chủ trì cuộc họp, cùng dự có bà Vương Thị Thúy Oanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Trương Thị Phú , ông Bùi Văn Tốp, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

Trong tháng 7/2020 UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: về sản xuất nông nghiệp, trong vụ Hè thu năm 2020 toàn huyện đã  gieo trồng được trên 9.000 ha, đạt 100% kế hoạch, so cùng kỳ giảm 2%. Hiện có một số cây trồng ngắn ngày như lúa, bắp, rau- đậu các loại đã bắt đầu thu hoạch được hơn 80 ha. Tình hình sâu bệnh trên cây trồng đều ở mức độ nhẹ ảnh hưởng không đáng kể đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, chăn nuôi phát triển ổn định, công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ được chấn chỉnh theo quy định.

Chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện đã tổ chức triển khai các dự án phát triển sản xuất tại xã Hiệp Thạnh và Bàu Đồn. Đang đầu tư các tiêu chí chưa đạt cho xã Thạnh Đức đạt nông thôn mới vào năm 2020. Đồng thời tiếp tục duy trì và giữ vững 05 xã đạt nông thôn mới là Phước Trạch, Phước Đông, Bàu Đồn, Thanh Phước và Phước Thạnh. Về công tác thu ngân sách trong tháng 7 ước thực hiện là 17 tỷ đồng, như vậy tính từ đầu năm cho đến nay ước thu đạt gần 65% kế hoạch tỉnh so cùng kỳ tăng gần 19%. Các công trình xây dựng cơ bản được tập trung thi công theo kế hoạch đề ra, trong tháng 7 đã triển khai thi công 02 công trình, tính đến nay triển khai thi công 70/71 công trình, đã đưa vào sử dụng 34 công trình. Công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng được giám sát chặc chẽ nên không có dịch bệnh xảy ra.

Bên cạnh đó huyện còn những mặt hạn chế cần quan tâm như: Việc triển khai các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới còn gặp khó khăn; Công tác giải ngân 6 tháng đầu năm còn thấp so kế hoạch vốn giao; Một số nguồn thu đạt thấp.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu, Nguyễn Văn Nhu, đề nghị các ngành chức năng huyện tăng cường công tác thu ngân sách và đẩy nhanh tiến độ khai thác các nguồn thu về đất; Tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời các thủ tục để giải ngân vốn theo tiến độ và kế hoạch vốn được giao; Đẩy mạnh và tăng cường công tác giám sát, tuyên truyền phòng chống bệnh truyền nhiễm, khống chế không để dịch bệnh xãy ra, nhất là giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh Covid-19; Tiếp tục tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng bộ huyện Gò Dầu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 trên địa bàn huyện.