GÒ DẦU TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẢO ĐẢM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2016.

Thứ tư - 19/04/2017 23:00 87 0
Ngày 19.4.2017, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Gò Dầu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; Triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” và Kế hoạch Bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017. Bà Trương Thị Phú Phó chủ tịch UBND huyện- Phó Ban trực BCĐ liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện chủ trì hội nghị.

DSCN4954.JPG

khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Trong năm 2016 Huyện Gò Dầu tổ chức tốt công tác thanh ta, kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên đán, tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tết trung thu và Thanh tra, hậu kiểm VSATTP. Công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh thú y, đã tiến hành kiểm tra được 08 Cơ sở giết mổ, 93 quầy sạp thịt đạt 100%, trong đó có 69 cơ sở đạt khá- tốt và 24 cơ sở đạt trung bình. Công tác vận động tuyên truyền, giáo dục kiến thức VSATTP được phổ biến rộng và thường xuyên hơn trong cộng đồng, các văn bản pháp quy của Nhà nước được cụ thể hóa và chấp hành tốt hơn, từng bước nâng cao ý thức người tiêu dùng trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn.

Ngoài ra huyện cũng đã mở được 09 lớp tập huấn cập nhật kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm có 512 lượt người  tham dự. Qua đó tổng số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP là 356/392 cơ sở có nguy cơ cao, tỷ lệ  đạt gần 91%. Trong năm 2016 chưa xãy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào trên địa bàn huyện Gò Dầu

Dịp này, Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh Tây Ninh tặng giấy khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân và UBND huyện Gò Dầu tặng giấy khen cho 4 tập thể, 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây