THÀNH LẬP HTX VỆ SINH MÔI TRƯỜNG THU GOM RÁC GÒ DẦU.

Thứ hai - 28/08/2017 15:00 87 0
Chiều ngày 23.8.2017, UBND xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã vệ sinh môi trường thu gom rác Gò Dầu. Đến dự có bà Ký Hồng Ngọc Phó chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh Tây Ninh, ông Lê Văn Sỹ Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Trương Thị Phú Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu cùng lãnh đạo chính quyền xã Thanh Phước.

Hội đồng quản trị ra mắt tại hội nghị.

Hợp tác xã vệ sinh môi trường thu gom rác Gò Dầu có trụ sở giao dịch tại ấp Xóm Mới, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu có số vốn điều lệ là 400 triệu đồng, gồm 08 thành viên. Ngành nhgề sản xuất kinh doanh: Thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải không nguy hại trên địa bàn huyện Gò Dầu.

Hợp tác xã vệ sinh môi trường thu gom rác Gò Dầu khi thành lập đã đầu tư mua 11 xe tải vận chuyển rác từ các nơi trên địa bàn huyện Gò Dầu về điểm tập kết trị giá 1,5 tỷ đồng và 01 xe ép rác trị giá 2,3 tỷ đồng, tổng giá trị tài sản 3,8 tỷ đồng. Đây là phương tiện do các thành viên trong HTX góp vốn tài sản để kinh doanh. Với kết quả kinh doanh, dự kiến cho thấy, lãi 01 năm của Hợp tác xã ước tính khoản 220 triệu đồng. Tuy số lợi nhuận mang lại cho HTX chưa nhiều, nhưng HTX đã tạo việc làm ổn định cho 41 lao động thường xuyên tại dịa phương có thu nhập ổn định.

Tại hội nghị thành lập HTX, các thành viên đã bầu Hội đồng Quản trị gồm 03 người, trong đó có 01Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc là chị Phạm Thị Kim Yên và 02 ủy viên.

Mục tiêu  hoạt động của HTX là nhằm cải thiện môi trường sống ngày càng bền vững và góp phần giải quyết an sinh xã hội. Nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư về việc thu gom và xử lý rác thải, tạo môi trường cuộc sống ngày càng xanh- sạch- đẹp.