GÒ DẦU TRIỂN KHAI ĐẠI TRÀ CÁC MÔ HÌNH HỌC TẬP VÀ ĐÁNH GIÁ XẾP LOẠI CÔNG NHẬN CÁC DANH HIỆU.

Thứ tư - 15/06/2016 22:00 56 0

​Chiều ngày 13.6.2016, Tại hội trường  huyện, UBND huyện Gò Dầu, tổ chức hội nghị triển khai đại trà các mô hình học tập và đánh giá, xếp loại, công nhận các danh hiệu “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập. “ Cộng đồng học tập”, “ Đơn vị học tập” trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có ông Lê Minh Thành Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Tây Ninh, ông Lê Văn Khôi Phó chủ tịch HĐND huyện, bà Trương Thị Phú Phó chủ tịch UBND huyện Gò Dầu cùng các đ/c đại biểu là thành viên BCH Hội khuyến học huyện, chi hội các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện, Thường trực Hội khuyến học các xã, thị trấn.

Tại hội nghị các vị đại biểu nghe ông Lê Minh Thành Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Tây Ninh, triển khai chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc xây dựng xã hội học tập và đẩy mạnh phong trào xây dựng “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập. “ Cộng đồng học tập”,“Đơn vị học tập” giai đoạn 2016-2020; Bộ tiêu chí và hướng dẫn tổ chức đánh giá, công nhận các Danh hiệu ở cấp thôn, bản, ấp, tổ dân phố hoặc tương đương và đơn vị học tập ở cơ sở thuộc xã quản lý giai đoạn 2016-2020.

Ông Đỗ Văn Minh Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện thông qua kế hoạch liên tịch của phòng GD&ĐT và Hội Khuyến học huyện về việc triển khai đại trà các mô hình học tập. Mục tiêu chung của kế hoạch là đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị thông qua việc triển khai đại trà các mô hình học tập và đánh giá công nhận các danh hiệu học tập giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện Gò Dầu, với mục tiêu phấn đấu cụ thể đến năm 2020 như sau: 70% gia đình được công nhận danh hiệu Gia đình học tập; 50% dòng họ được công nhận danh hiệu Dòng họ học tập; 60% (ấp, khu phố); 50% (xã- thị trấn) đạt danh hiệu Cộng đồng học tập và 80% (trường học, cơ quan, đơn vị ) đạt danh hiệu Đơn vị học tập.

Riêng trong năm 2016 huyện chọn ấp Giữa xã Hiệp Thạnh làm điểm của tỉnh và huyện thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng chính phủ về xây dựng các mô hình học tập. Trong 02 năm 2016-2017, huyện chọn xã Phước Trạch làm điểm của tỉnh và huyện thực hiện thông tư 44 của Bộ giáo dục và Đào tạo quy định về đánh giá, xếp loại Cộng đồng học tập cấp xã.