Gò Dầu khai giảng lớp dạy nghề nông thôn tại xã Thanh Phước

Thứ hai - 02/10/2017 17:00 92 0
Ngày 29.9.2017 Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Gò Dầu phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện và xã Thanh Phước tổ chức khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn thuộc xã Thanh Phước.

​lớp may công nghiệp ( Ảnh Minh họa).

Lớp có 20 học viên theo học là những chị em phụ nữ nhàn rổi, không có nghề nghiệp ổn định trên địa bàn xã. Trong thời gian 22 ngày học tập, các học viên được giáo viên của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Gò Dầu hướng dẫn lý thuyết kết hợp với thực hành về kỹ thuật may công nghiệp. Qua lớp học sẽ giúp cho lao động nông thôn có được tay nghề, từ đó tự tạo việc làm hoặc tìm việc làm mới có thu nhập cao hơn, ổn định kinh tế gia đình, cũng như góp phần vào phát triển kinh tế xã hội nhằm đạt được tiêu chí việc làm và thu nhập trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Sau khi học xong, các học viên được cấp chứng chỉ đào tạo và được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách để khởi nghiệp từ nghề mình đã học.

Được biết từ đầu năm đến nay xã Thanh Phước đã mở được 03 lớp đào tạo nghề lao động nông thôn với các nghề như: May công nghiệp, trồng nấm, trồng rau sạch.