Án mạng ở Gò Dầu, 1 người tử vong

Thứ sáu - 21/08/2015 23:25 98 0
(BTNO)- Sáng sớm, Tây vác rựa sang nhà hàng xóm, thẳng tay chém 3 người trong nhà, trong đó có một phụ nữ đang mang thai.

18 giờ ngày 21.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã di lý nghi phạm Phạm Thành Tây (sinh năm 1978, ngụ tại tổ 10, ấp Cây Nính, xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu) để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra vào sáng cùng ngày.

Căn nhà của nghi phạm và nạn nhân sát vách với nhau.

Ông Phan Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Trạch cho biết, vào khoảng 6 giờ 30 ngày 21.8, Tây cầm rựa sang nhà bà Lê Thị Gái (49 tuổi), thấy bà Gái đang ngồi trên võng trước nhà, Tây vung rựa chém bà.

Sau đó, Tây tiếp tục dùng rựa chém ông Nguyễn Hoàng Thành  (60 tuổi, chồng bà Gái) và Nguyễn Thị Ngọc Châu (24 tuổi, con của bà Gái), rồi bỏ đi về nhà của mình.

Chứng kiến sự việc kinh hoàng, người dân trong xóm vội vàng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu, sau đó các nạn nhân được chuyển đi cấp cứu tại BVĐK huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đến 10 giờ cùng ngày, bà Lê Thị Gái tử vong.

Hiện ông Nguyễn Hoàng Thành đang nằm điều trị tại BVĐK huyện Củ Chi. Do đang mang thai, chị Nguyễn Thị Ngọc Châu được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cấp cứu.

Qua trao đổi với người thân của các nạn nhân, hiện ông Thành và chị Châu đã qua cơn nguy kịch. Riêng chị Châu đang được theo dõi sức khỏe để tiến hành mổ bắt cháu bé.

Gia đình chuẩn bị làm lễ tang cho nạn nhân Lê Thị Gái.

Cũng theo ông Tân, nghi phạm Tây và gia đình nạn nhân là hàng xóm láng giềng ở cạnh nhau, từ trước đến nay vẫn chưa hề nghe hai gia đình xích mích hay mâu thuẫn gì, nên việc nghi phạm cầm rựa cùng lúc sát hại 3 người trong gia đình khiến nhiều người bất ngờ.

Ông Tân cho biết thêm, từ lâu nghi phạm có biểu hiện trầm cảm, ít nói, không giao tiếp với người ngoài, suốt ngày chỉ ở nhà nên nguyên nhân khiến nghi phạm gây án, địa phương không nắm rõ.

Được biết, sau khi vụ án xảy ra, buổi chiều cùng ngày, lãnh đạo huyện Gò Dầu đã đến gia đình bà Lê Thị Gái chia buồn, đồng thời hỗ trợ ban đầu gia đình 5 triệu đồng. UBND xã Phước Trạch cùng mạnh thường quân ở địa phương hỗ trợ 3,5 triệu đồng giúp gia đình vượt qua những khó khăn ban đầu.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân.

Thế Nhân