GÒ DẦU SƠ KẾT MÔ HÌNH “ TOÀN DÂN THAM GIA TỐ GIÁC, TRUY BẮT TỘI PHẠM”.

Thứ tư - 18/11/2015 22:30 884 0

Ngày 18.11.2015, Huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm triển khai thực hiện mô hình “Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm”. Bà Trương Thị Phú Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an tổ quốc huyện chủ trì hội nghị.

Sau khi tiếp thu các văn bản cấp trên, Ban chỉ đạo huyện tham mưu UBND huyện Gò Dầu có Công văn về triển khai xây dựng mô hình Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm trên địa bàn huyện và chọn ấp Bàu vừng xã Phước Trạch làm điểm triển khai để chỉ đạo thực hiện, rút kinh nghiệm, sau đó tổ chức nhân rộng mô hình ra các ấp, khu phố còn lại.

Nhìn chung qua 01 năm triển khai thực hiện mô hình, các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở nêu cao được tinh thần trách nhiệm của mình trong phối hợp tuyên truyền, giáo dục đối tượng. Quần chúng nhân dân tin tưởng vào ban điều hành mô hình và Công an xã. Kết quả trong năm qua Công an xã, thị trấn tiếp nhận được 330 tin có giá trị.(Trong đó nhân dân cung cấp 260 tin, các ban đều hành mô hình cung cấp 70 tin) từ đó  giúp cho lực lượng Công an phát hiện bắt 05 đối tượng trốn tù, trại có lệnh truy nã và 22 vụ 42 đối tượng đang thực hiện hành vi vi phạm pháp luật như: gây rối trật tự công cộng, cờ bạc, trộm cắp tài sản. Ngoài ra lực lượng còn gọi hỏi răn đe, giáo dục trên 1.200 đối tượng các loại; giải tán 164 sòng bài nhỏ lẽ, 130 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, triệt xóa 11 tụ điểm bắt 245 đối tượng và hầu hết cá vụ phạm pháp hình sự được làm rõ đều có sự giúp đỡ của người dân. Ngoài việc cung cấp thông tin giúp lực lượng Công an bắt giữ đối tượng, Các thành viên Ban điều hành và nhân dân cùng với Công an tham gia truy bắt được 12 vụ 24 đối tượng ( cướp giật, trộm cắp tài sản)..Qua đó có 10 tập thể 89 cá nhân được BGĐ Công an tỉnh, UBND huyện, xã, thị trấn khen thưởng.

Dịp này UBND huyện Gò Dầu tặng giấy khen cho 03 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện mô hình “Toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm” trên địa bàn huyện.

Công Kha.